Xe hơi – công nghệ / Du thuyền

Ferretti Group mua lại hãng du thuyền Monaco – Wally

Feb 11, 2019 | By Nguyen Huu Hon

Được thành lập từ năm 1994 và có trụ sở ở Monaco – Ý, hãng du thuyền Wally là cái tên tiếp theo trong danh sách những thương hiệu được Ferretti Group sở hữu.

Du thuyền Wallytender X

Ferretti Group chính thức trở thành ông lớn của ngành công nghiệp du thuyền và hàng hải Ý khi sở hữu danh sách các thương hiệu du thuyền Ý tầm cỡ thế giới. Trong đó, phải nhắc đến thương vụ mua lại cái tên Wally danh tiếng vào tháng 1/2019.

Tại Boot Düsseldorf, Ferretti Group đã công bố quyền sở hữu hãng du thuyền. Vốn được biết đến như một thương hiệu du thuyền danh tiếng với những tạo phẩm mang tính biểu tượng và nét đẹp vượt thời gian, Wally là biểu tượng của thiết kế và đổi mới của ngành công nghiệp hàng hải Ý.

Wally 118

Theo thỏa thuận của thương vụ, trong giai đoạn từ 2019 đến 2022, Ferretti Group sẽ đầu tư ước tính khoảng 70 đến 84 triệu Euro – trong hai năm đầu tiên – vào việc xây dựng thương hiệu và thiết kế sản xuất các dòng sản phẩm mới. Các mẫu du thuyền Wally mới sẽ được sản xuất tại các nhà máy đóng tàu của Tập đoàn Ferretti. Đặc biệt, Super Yacht Yard ở Ancona sẽ là nhà máy kiểu mẫu cho các du thuyền kích thước lớn nhất của Wally.

Trong cuộc họp báo ở Düsseldorf, Ferretti Group cũng đã giới thiệu dự án đầu tiên với tên gọi 48 Wallytender, mẫu du thuyền này sẽ là một trong những tuyệt phẩm được mong đợi nhất tại Festival Yachting Cannes 2019.

CEO Alberto Galassi, Ferretti Group

Alberto Galassi, CEO của Ferretti Group cho biết: “Thật tuyệt vời khi Ferretti có thể tiếp tục phát triển thương hiệu Wally bằng tầm nhìn và sự đầu tư chiến lược. Và đương nhiên là với nguồn năng lượng và sự sáng tạo đã đưa Ferretti Group lên đỉnh cao của thế giới du thuyền”.

“Từ lâu, giữa chúng tôi và Wally đã có một niềm đam mê chung”. – Alberto Galassi.

Nhắc đến người sáng lập và chủ tịch Wally, Alberto Galassi nói: “Là một người đam mê du thuyền, tôi đang vô cùng háo hức chờ đợi những chiếc thuyền mới đến từ sự hợp tác độc quyền với Luca Bassani. Anh ấy là người đàn ông không giới hạn, tràn năng lượng, và luôn đưa tính thẩm mỹ của du thuyền lên một tầm cao mới”.

Wallytender Outboard

Luca Bassani chia sẻ: “Tôi sẽ tiếp tục hoạt động thiết kế và phát triển trên cơ sở độc quyền, đảm bảo tính liên tục và những giá trị cốt lõi của Wally. Tất cả nỗ lực xây dựng thương hiệu qua từng ấy năm sẽ vẫn được lưu giữ. Tôi không thể mong muốn điều gì cho Wally hơn thế”!

“Thị trường ngày nay đòi hỏi sự đầu tư lớn, để phát triển sản phẩm mới và mở rộng quy mô. Ferretti Group có những nguồn lực và khả năng về tổ chức, tài chính để đưa Wally đi xa hơn”. – Luca Bassani.

Nhờ có thỏa thuận với Ferretti Group, Wally nay đã trở lại triển lãm Boot Düsseldorf, nơi thương hiệu này đã không tham dự từ năm 2004. Với một gian hàng nổi bật (Hội trường 6, số 6E59), nhiều ý tưởng sáng tạo và công nghệ, Wally vẫn mang vẻ đẹp thanh lịch và thời thượng rất Ý mà những thương hiệu mang tính biểu tượng nhất của ngành hàng hải thế giới này đang sở hữu.

Bài: VINCENT PHẠM

 
Back to top