Nghệ thuật / Đấu giá

Hermès Birkin đạt giá 4,8 tỷ đồng tại phiên đấu giá ở Hồng Kông

Jun 03, 2019 | By Trang Ps

Tại sự kiện đấu giá diễn ra ở Hồng Kông vào tuần trước, một chiếc túi xách Hermès Birkin hiếm có, được sản sản xuất với số lượng giới hạn đã được gõ búa với mức giá kỷ lục lên đến 1,625 triệu đô-la Hồng Kông (208.000 USD). Tuy nhiên, đây không phải là chiếc túi xách đắt nhất mọi thời đại.

A Hermès So Black series handbag of the same design as one that sold for a world record price for the series at auction in Hong Kong this week. Photo: Hermès

Với thiết kế như hình chiếc lược, chiếc túi xách Hermès Birkin cán mức giá kỷ lục gấp 4 lần dự đoán trước đó của các chuyên gia, đạt mức 4,8 tỷ đồng.

Ước tính ban đầu của nhà đấu giá lừng danh Christie’s cho sản phẩm túi xách này rơi vào khoảng 400.000 đô-la Hồng Kông. Nhưng khi được trưng bày tại sự kiện đấu giá, Hermès Birkin cán mức giá kỷ lục gấp 4 lần dự đoán trước đó của các chuyên gia. Đặc biệt hơn nữa, riêng cuộc đấu giá này đã thu hút người tham dự từ 20 quốc gia ở 4 châu lục.

Tổng giá trị trong phiên đấu giá tuần này lên tới 45,6 triệu đô la Hồng Kông, trong đó, 57% số lô được bán với giá cao hơn ước tính ban đầu.

Mức giá kỷ lục quốc tế cho chiếc Hermès Birkin So Black trước đó cũng được xác lập tại Hồng Kông vào tháng 05/2018. So Black Birkin 30 da cá sấu Niloticus màu đen với phần cứng màu đen được bán với giá 1,375 triệu đô-la Hồng Kông (khoảng 176.000 USD). Bộ sưu tập So Black do cựu Giám đốc sáng tạo Jean Paul Gaultier thiết kế được truyền thông ghi nhận là sở hữu một trong những sản phẩm xa xỉ được tìm kiếm nhiều nhất suốt thời gian qua.

Một nhân viên của Christie cầm một chiếc túi da cá sấu màu trắng quý hiếm từ bộ sưu tập Hermès Himalaya ở Paris trước một cuộc đấu giá năm 2016. Một chiếc túi có cùng kiểu dáng được bán với giá 2 triệu đô la Hồng Kông ở Hồng Kông trong tuần này. Ảnh: Reuters

Đây là chiếc túi xách có giá cao nhất (2 triệu đô-la Hồng Kông), túi da ca sấu màu trắng mờ nhạt lấy ra từ bộ sưu tập Hermès Himalaya.

Thực tế cho thấy từ nhiều phiên đấu giá, các phụ kiện như túi xách, giày và quần áo làm từ da lạ là một trong những sản phẩm xa xỉ được thèm khát nhất.


 
Back to top