Nghệ thuật / Nghệ sĩ

Nghệ sĩ Lê Tuấn Ry với tác phẩm “303001” – những dòng chảy từ vô thức

May 10, 2019 | By Trang Ps

Nghệ sĩ Lê Tuấn Ry giới thiệu tác phẩm “303001” như lời khẳng định đây sẽ là series đầu tiên trong chuỗi các tác phẩm cỡ nhỏ với kích thước 30cm x 30cm. Buổi ra mắt của anh diễn ra vào 20h ngày 10/05/2019 tại Bann Bar Saigon, tầng 6-7, 71C Đồng Khởi.

Series “303001” của Lê Tuấn Ry gồm 12 bức tranh, được lấy cảm hứng từ những lằn ranh và đường nét có thể bắt gặp trong tự nhiên và trong cơ thể con người, kết hợp với sự tìm tòi về chất liệu để tạo nên những hiệu ứng về thị giác. Phần lớn những tác phẩm được Ry vẽ vào buổi khuya, sau một ngày dài làm việc. Những đường nét cứ chảy ra từ trong vô thức, rút tỉa những xúc cảm hàng ngày rồi đọng lại trên bề mặt của toan vẽ.

Buổi ra mắt của chàng nghệ sĩ được tổ chức bởi Bann Bar Saigon với mục tiêu giới thiệu và tạo điều kiện trưng bày tác phẩm cho các nghệ sĩ. Trong sự kiện diễn ra vào 20h ngày 10/05 này, Ry giới thiệu loạt tác phẩm thử nghiệm mới nhất, đồng thời kết hợp với đêm nhạc của Art Space Band, một ban nhạc Indie của thành phố.

Đây hứa hẹn là cơ hội thưởng thức thú vị giữa nghệ thuật, âm nhạc trong không gian tràn đầy cảm hứng của Bann Bar Saigon.

Về nghệ sĩ Lê Tuấn Ry

Tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật Singapore, Lê Tuấn Ry là nghệ sĩ thị giác trẻ sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh. Anh từng thử sức mình trong nhiều vai trò khác nhau, theo đuổi những tác phẩm trừu tượng và sắp đặt. Ở người đàn ông duy mỹ này, anh quan niệm rằng nghệ thuật là một hành trình, và mỗi dự án và tác phẩm là một điểm đến có thể hoàn thiện hoặc bất hoàn thiện.

Lê Tuấn Ry có triển lãm đầu tiên tại Chaosdowntown Cháo, TP. Hồ Chí Minh và sau đó là tác phẩm trưng bày trong các triển lãm nhóm diễn ra tại Việt Nam, Singapore, Myanmar, Thái Lan, Thụy Điển,…


 
Back to top