Nghệ thuật / Sự kiện

Nhạc kịch Kim Vân Kiều: Chuyến du hành trở về xã hội Việt Nam thế kỷ 16

Sep 10, 2019 | By Trang Ps

Vào ngày 20/09 và 21/09, Nhạc kịch Kim Vân Kiều sẽ diễn ra lần lượt tại Trung tâm Văn học Nghệ thuật Tp. HCM và Idecaf, đánh dấu mốc lần đầu tiên tại Việt Nam, một vở nhạc kịch được chuyển thể từ kiệt tác văn học nổi tiếng Kim Vân Kiều của đại thi hào Nguyễn Du. 

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một vở nhạc kịch được chuyển thể từ kiệt tác văn học nổi tiếng Kim Vân Kiều của đại thi hào Nguyễn Du, nơi sân khấu, nhạc kịch, vũ đạo và pop cùng đồng hành và dung hợp. 8 nghệ sĩ quốc tế tài năng sẽ tái hiện trên sân khấu L’Espace tình yêu, bạo lực nỗi bất hạnh, sự tàn nhẫn và niềm hy vọng. Tất cả được lột tả trong tác phẩm thơ viết từ đầu thế kỷ 19 và được ví như tấm gương phản chiếu linh hồn Việt.

Một chuyến du hành trở về xã hội Việt Nam của thế kỷ 16 đầy thơ và nhạc

Vở nhạc kịch được dàn dựng công phu cùng diễn xuất tinh tế của các diễn viên Pháp và Việt Nam. Thân phận nàng Kiều không chỉ gói gọn trong văn hoá đậm chất Việt Nam mà còn là hoá thân của số phận người phụ nữ đương đại nói chung, không phân biệt sắc tộc. Với cách diễn xuất độc đáo, mới lạ, ekip mong muốn đem đến một góc nhìn mới, đương đại và gần gũi với công chúng.

Trên sân khấu, người diễn viên kịch đồng thời là nghệ sĩ âm nhạc. Họ sẽ kết hợp giữa nhiều thể loại âm nhạc như dân gian truyền thống, pop hay nhạc cổ điển với hy vọng đem lại điều gì đó vừa lạ vừa thân quen cho khán-thính giả. Hình ảnh nàng Kiều – vốn dĩ truyền thống, mở cửa buớc đến và chinh phục công chúng quốc tế. Vở diễn sẽ được trình diễn bằng tiếng Pháp với phụ đề tiếng Việt.


 
Back to top