Nghệ thuật / Nghệ sĩ

PHIÊU – FLOWNES: Triển lãm nhóm của 22 họa sĩ diễn ra tại Sài Gòn

Sep 12, 2019 | By Trang Ps

PHIÊU – FLOWNES là triển lãm nhóm của 22 họa sĩ, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội và TP.HCM. Triển lãm được khai mạc vào 10h sáng ngày 11/9/2019 tại Bảo tàng Mỹ Thuật Tp.HCM (97A Phó Đức Chính, Quận 1), và kéo dài đến hết ngày 19/9/2019.

Đây là cuộc hội ngộ đầu tiên của nhóm Phiêu. Với quan điểm nghệ thuật là sự khác biệt và tôn trọng những cá tính sáng tạo, không rào cản, đa dạng ngôn ngữ thể hiện… Cuộc hội ngộ lần này giống như sự hò hẹn, gặp gỡ của những phút giây thăng hoa trong cảm xúc của mỗi tâm hồn người nghệ sĩ.

PHIÊU là điểm chung về cảm xúc trong ngôn ngữ sáng tác của họ, thể hiện trên nhiều chất liệu như sơn dầu, sơn mài, acrylic, màu nước, lụa, dó, gốm…, hứa hẹn mang đến cho công chúng yêu nghệ thuật những cung bậc cảm xúc mới lạ, hấp dẫn khi mà màu sắc, đường nét và hình khối không còn là rào cản của thể hiện, thay vào đó là những thăng hoa cảm xúc sống động. Những tác phẩm của họ như một bản hoà ca của màu sắc, họ chọn cái thời khắc thăng hoa của bản thân để làm tuyên ngôn cho lần ra mắt này.

“Nghệ thuật, ngoài thiên chức làm đẹp, nó còn có thiên chức phán xử nhân tính của loài người, và bởi thế nó càng đẹp hơn”. –  Nguyễn Xuân Hoàng

Với quan điểm nghệ thuật là sự khác biệt và tôn trọng những cá tính sáng tạo độc đáo, cuộc hội ngộ lần này giống như sự hò hẹn, gặp gỡ của những thành tựu tươi mới. Cuộc triển lãm hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cảm xúc đẹp đẽ và sẽ là cơ hội tốt cho những nhà sưu tập và người yêu mến nghệ thuật!

22 họa sĩ gồm: Lâm Thanh, Bùi Long, Hoàng Vũ Hoài, Bùi Xuân Lộc, Nguyễn Thị Mỹ Vân, Đinh Mạnh Giao, Nguyễn Vũ Lâm, Vũ Trung Tần, Nguyễn Quốc Hưng, Nguyễn Tuấn, Trần Thạch Linh, Lê Hải, Nguyễn Đình Long, Nguyễn Xuân Hoàng, Nguyễn Văn Trung, Trần Thục Quyên, Lê Ngọc Hiếu Hạnh, Nguyễn Thanh Huyền, Bùi Hoàng Dương, Hải Nguyễn, Trần Đinh Bình, Lê A Nguyễn.

“Nghệ thuật vốn là cá nhân, tôi vẽ để ghi lại những khái niệm riêng của mình, tìm tòi nghiên cứu để đi được trên con đường riêng đó. Cứ vậy tôi chìm trong thế giới riêng để mà lắng đọng nhịp thở trong nét vẽ. Tôi luôn biết mỗi khi vẽ là phần linh hồn đã rời khỏi thân xác, dường như cái nhu cầu tối thiểu cũng bị lãng quên, khi đắm mình trong đó như là một sự thay đổi để mà không còn cái vui, cái buồn, cái vinh, cái nhục, cũng như không còn cả thế giới xung quanh vậy… Mong một ngày sự tĩnh trong tác phẩm sẽ giải thoát tôi khỏi bộn bề cuộc sống”. – Phiêu với Nguyễn Tuấn.


 
Back to top