Phong cách / Đồng hồ

5 cỗ máy thời gian mới nhất chinh phục mọi quý ông khó tính

Jul 11, 2019 | By Nguyen Huu Hon

Sở hữu vẻ ngoài lạnh lùng và nam tính, những cỗ máy thời gian mới nhất vừa được giới thiệu sẽ chinh phục cổ tay mọi quý ông khó tính nhất

1. BREGUET – Tourbillon Extra-Plat Squelette 5395

Breguet, thương hiệu từng mang đến cơ chế thách thức trọng lực tourbillon, tiếp tục nối liền truyền thống với chiếc chiếc đồng hồ tourbillon siêu mỏng có thiết kế lộ cơ – Automatic 5377 năm 2014 và phiên bản tráng men 5367 vào năm 2017.

Mẫu đồng hồ mới nhất có mã số tham chiếu 5395 được kết hợp bộ máy tự động khung xương được trang trí cầu kỳ, với số lượng vật liệu được giảm gần một nửa.

Nhờ đó, tourbillon lộ cơ mới có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với mẫu trước đó, ngay cả khi đã được tăng bề dày từ 7,0 lên 7,7mm. Vỏ bằng vàng hồng hoặc bạch kim được thu nhỏ từ chiều rộng 42mm trước đó xuống còn 41mm.

2. PANERAI – Luminor Tourbillon GMT – 47mm Lo Scienziato

Để tưởng niệm nhà khoa học Galileo Galilei, đồng hồ tourbillon-GMT xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2010 trong bộ vỏ gốm Radiomir 48mm khổng lồ. Luminor Tourbillon GMT mới có vẻ ngoài ấn tượng với bộ vỏ được làm bằng titan lớp 5 – loại vật liệu có khả năng chống ăn mòn cao và nhẹ hơn nhiều so với thép. Viền, nút vặn và đòn bẩy của thiết bị khóa an toàn bảo vệ được làm bằng hỗn hợp sợi carbon – carbotech.

Trong khi vỏ 47mm bao lấy phần mặt số lộ cơ trông có vẻ cồng kềnh, trọng lượng thực chất chỉ có 18gm.

Vỏ đơn sắc tối màu kết hợp cùng mặt gờ màu xanh lá quân đội và các dấu ấn tiệp màu trên mặt số tạo nên tổng thể hài hòa nhưng vẫn rất nổi bật. Luminor Tourbillon GMT sử dụng bộ máy cơ lên dây cót bằng tay từng được Panerai giới thiệu vào năm 2016, mang đến khả năng dự trữ năng lượng trong sáu ngày.

3. ZENITH – Defy El Primero Fusee Tourbillon

“Lực không đổi” là chìa khóa cho khả năng hiển thị thời gian chính xác, và trong Defy Fusee Tourbillon, Zenith đã diễn giải lại cơ chế truyền thống này dưới cấu trúc hiện đại. Mẫu đồng hồ mới kết hợp bộ máy gồm 575 bộ phận được lắp ráp thủ công (một chiếc đồng hồ 3 kim cần ít hơn 200 bộ phận để chế tạo), với bộ phận điều hòa tourbillon chống trọng lực.

Cả chuỗi bánh côn và lồng tourbillon có màu xanh rực rỡ đồng điệu đều có thể được thưởng lãm qua mặt số mở, được bao bọc bởi phần vỏ bằng carbon hoặc bạch kim 44mm màu đen. Đồng hồ mới có phần vỏ carbon được sản xuất giới hạn với số lượng 50 chiếc, trong khi phiên bản bạch kim chỉ được giới hạn trong 10 chiếc.

4. JAEGER-LECOULTRE – Master Grande Tradition Repetition Minutes Perpétuelle

Jaeger-LeCoultre, thương hiệu đồng hồ duy nhất có hơn 200 bộ máy xuyên suốt lịch sử chế tạo, đã tiếp nối mẫu đồng hồ vạn niên và điểm chuông với bộ máy mới được thiết kế để tối ưu hóa chất lượng âm thanh. Thay vì các cuộn dây phẳng chồng chéo đặc trưng, Master Grande Tradition Repetition Minutes Perpetuelle sử dụng cấu trúc chiêng để tối đa hóa không gian ba chiều dành cho vỏ và bộ máy.

5. H MOSER & CIE. – Heritage Tourbillon Funky Blue

Hình dạng tròn với các điểm nhấn cổ điển của Heritage Tourbillon Funky Blue khiến người xem liên tưởng đến chiếc đồng hồ Moser đầu thế kỷ 20. Tuy nhiên, các chi tiết thẩm mỹ ẩn chứa bên dưới mặt số màu xanh điện đặc trưng của Moser đã giúp tăng thêm nét năng động cho toàn bộ thiết kế.

Bộ máy tự động do Moser sản xuất nằm trong vỏ thép 42mm, được trang bị lò xo phẳng đôi cũng được chính Moser thiết kế và sản xuất. Để đơn giản hóa dịch vụ hậu mãi, tourbillon được sử dụng ở đây là mô-đun có thể thay đổi, được lắp ráp và điều chỉnh riêng thông qua hệ thống cài và chạy đơn giản.


 
Back to top