Phong cách

7 mẫu đồng hồ màu xanh lá cho quý ông trẻ tuổi

Mar 10, 2019 | By Nguyen Huu Hon

Từ mặt số tối giản dành riêng lễ phục đến tạo phẩm bấm giờ thể thao, những chiếc đồng hồ xa xỉ sở hữu gam màu xanh lá tươi tắn xứng đáng được đeo trên cổ tay của các quý ông trẻ tuổi. 

1. Chopard Mille Miglia Racing Colours – đồng hồ của những tay đua

 

Được đặt tên theo đường đua truyền thống hàng năm nước Ý – Mille Miglia, nơi tập trung hàng trăm chiếc xe đua cổ điển vào mỗi mỗi năm. Chopard đã trở thành nhà tài trợ và là đối tác tính giờ chính thức của đường đua di sản này kể từ năm 1988.

Kỷ niệm 30 đồng hành cùng đường đua, Chopard bổ sung vào BST Classic Racing của mình mẫu đồng hồ bấm giờ Mille Miglia Racing Colors phiên bản đặc biệt. Tạo phẩm gồm năm mẫu với mặt số đặc trưng cho các quốc gia khác nhau, tương tự 5 màu sắc xe riêng biệt: ví dụ màu đỏ cho người Ý, và tất nhiên, màu xanh lá cây hào hoa này thuộc về Vương quốc Anh.

Chopard Mille Miglia Racing Colours sở hữu bộ vỏ thép 42mm.

2. Corum La Grande Vie – Sắc xanh hút mắt 

HyperFocal: 0

Một chiếc đồng hồ có mặt số màu xanh lá cây rực rỡ và hoàn thiện với hoa văn ánh dương luôn thu hút giới sành sỏi đồng hồ ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Corum (vốn nổi tiếng dòng đồng hồ Golden Bridge nhiều chi tiết tinh xảo) đã cố tình giản lược đi mặt số để mọi ánh nhìn tập trung vào sắc màu xanh lá tươi mát trong BST La Grande Vie mới.

Mẫu đồng hồ này cũng mang sứ mệnh lấp đầy khoảng trống danh mục đồng hồ đơn giản, dễ đeo mọi hoàn cảnh, điệu đà một chút cho các quý ông của Corum.

La Grande Vie sở hữu bộ vỏ titan 42mm, được trang bị một bộ máy cơ tự động.

3. Glashutte Original Sixties – Mặt số tinh xảo 

Sở hữu nhà máy sản xuất mặt số đồng hồ tại Đức, Glashutte Original là nhà đồng hồ có nhiều tạo phẩm được thiết kế khác biệt nhất trên thị trường – mẫu đồng hồ Sixties là một ví dụ. Nhờ công nghệ sử dụng máy ép 60 tấn để in chìm họa tiết phức tạp, bề mặt của tạo phẩm này có kết cấu rất tinh xảo và mạnh mẽ với mặt số được hoàn thiện bởi kỹ thuật phủ nhiều lớp sơn mài bên trên lớp nền sơn tĩnh điện, sau đó nung chảy ở nhiệt độ cực cao.

Glashutte Original Sixties có vỏ thép 39mm, chứa một bộ máy tự động do chính Glashutte Original sản xuất.

4. H.Moser Endeavour Perpetual Purity Cosmic Green: Sự phức tạp của nghệ thuật tối giản 

Lịch vạn niên là một cơ chế phức tạp và người ta thường trang bị thêm mặt số phụ cho những mẫu đồng hồ có chức năng này. Nhưng với H.Moéer & Cie, nhà đồng hồ tối giản này không có gì là không thể. Một cách đơn giản (và khéo léo), họ chỉ sử dụng một kim trung tâm nhỏ để chỉ tháng. Ví dụ kim nhỏ chỉ vào số 12 để hiển thị tháng 12.

Thiết kế của chiếc đồng hồ càng thêm phần tối giản khi H.Moéer & Cie loại bỏ logo của thương hiệu và hầu hết các vạch dấu giờ, chỉ để lại một mặt số tuyệt đẹp tự do tỏa sáng.

Perpetual Purity Cosmic Green được đặt trong bộ vỏ bằng vàng trắng 42mm, lên dây cót bằng tay

5. Hublot Classic Fusion King Gold Green: Khoác áo mới cho vẻ đẹp cổ điển

Từ những chiếc đồng hồ được bọc da thuộc, cho đến những BST sở hữu gam màu thể thao đỏ rực, Hublot luôn cho bạn nhiều lựa chọn thiết kế mặt số khác nhau. Nổi bật nhưng không quá đà như một số đồng hồ khác của thương hiệu, có thể kể đến tạo phẩm Classic Fusion King Gold Green. Mẫu đồng hồ tự động này sở hữu mặt số màu xanh lá cây xanh tươi tắn, có sẵn với kích thước 38mm, 42mm và 45mm.

Dòng Classic Fusion King được kết hợp với bộ vỏ bằng vàng King Gold, chất liệu vàng hồng độc quyền của Hublot

6. Montblanc 1858 Monopusher Chronograph: Bậc thầy của sự rung cảm 

HyperFocal: 0

Được gợi cảm hứng từ mẫu đồng hồ bấm giờ một nút nhấn Minerva 13.20 ra mắt năm 1920, Montblanc 1858 Monopizer Chronograp chắc chắn sẽ làm phải lòng giới sành sỏi đồng hồ, đặc biệt những người rung cảm với vẻ đẹp cổ điển. Mẫu đồng hồ sở hữu mặt số màu xanh lá cây sắc khói đầy rung cảm, và được hoàn chỉnh bởi vạch chia phút kiểu đường ray, thang đo tốc độ và kim kiểu nhà thờ được phủ sơn dầu.

Montblanc 1858 Monopizer Chronograp được trang bị bộ máy Calibre 13,21, tính năng lên dây cót bằng tay trong vỏ thép 40mm.

7. Rado True Thinline Leaf – Sức mạnh của tự nhiên 

Ngày nay, Rado đã phát triển các dòng đồng hồ mạnh về ý tưởng thông qua sự hợp tác cùng nhà thiết kế chuyên nghiệp, mà mẫu Grandi Giardini Italiani, được ra đời từ nguồn cảm hứng và thông điệp bảo vệ các di sản khu vườn nước Ý là một ví dụ.

Thêm một tạo phẩm tụng ca vẻ đẹp tự nhiên được Rado vừa giới thiệu: mẫu True Thinline Leaf với mặt số xà cừ màu xanh lá cây. Thiết kế hoa văn hình lá được trang trí cho mặt dưới một cách tinh tế, hiệu ứng ẩn hiện thú vị.

Rado True Thinline Leaf sử dụng bộ máy quartz với kích thước 39mm, được đặt trong vỏ gốm công nghệ cao cũng có màu xanh lá cây.

Bài: NGỌC ANH 

 
Back to top