Xe hơi – Du thuyền / Xe hơi

Mô tô đường trường Svartpilen 701 của Husqvarna kết hợp sự tối giản và tinh thần nguyên bản

Oct 13, 2019 | By Nguyen Huu Hon

Sở hữu đường nét thiết kế cổ điển, được trang bị động cơ xi-lanh đơn mạnh nhất thế giới, Husqvarna Svartpilen 701 chính xác là mẫu đua chỉ dành cho những ai yêu tốc độ. 

Husqvarna Svartpilen 701 thực sự là một chiếc xe mô tô rất tập trung vào những điều cần thiết, nhưng chính xác là những gì? Kế thừa các bộ phận thiết yếu trong mẫu Vitpilen 701 ‘café racer’ được phát hành năm 2018, Svartpilen (có nghĩa là ‘Mũi tên đen’ trong tiếng Thụy Điển), là sự bổ sung mới nhất từ nhà thiết kế người Pháp của KTM, Maxime Thouvenin, để nắm bắt những tinh thần nguyên bản đã khiến cho xe mô tô trở nên rất hấp dẫn.

Thành công khi lấy cảm hứng từ các chiếc xe mô tô có bình xăng bầu dục và phẳng của những năm 1970 và 80, nhưng với sự pha trộn của sự thô sơ đương đại, Thouvenin đã thực hiện câu thần chú ‘Đi thật nhanh và rẽ trái’ của những cỗ máy thú vị này, rồi giản lược bộ phận theo kiểu hiện đại, nói đúng hơn là đường phố ngày nay. Gọn gàng và đơn giản, chỉ bao gồm bánh trước 18 inch, bảo vệ phuộc, ghế đá đuôi với bảng số và lốp xe Pirelli MT60 gồ ghề; Husqvarna Svartpilen 701 mang dáng vẻ cực kỳ cuốn hút nhưng dễ tiếp cận, đặc biệt là với lớp sơn đen mờ.

Chiếc Svartpilen có chỗ ngồi chắc chắn và thiết kế rất hẹp, chỉ có các cạnh của bộ tản nhiệt nhô ra ngoài luồng khí. Bạn ngồi ngay ngắn trên xe, hai tay tách ra, chân hơi ngả ra sau, đầu gối thấp so với xe máy. Tư thế ngồi thực sự có tầm ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm lái.

Sức mạnh của Husqvarna Svartpilen 701 đến từ động cơ một xi-lanh đơn 693cc của KTM như trong chiếc Vitpilen 701 và Duke 690. Tuy nhiên, trong vỏ bọc Husqvarna, nó tạo ra 75bhp (so với 73bhp của KTM), để trở thành động cơ xi-lanh đơn mạnh nhất thế giới. Tuy chỉ nặng 50kg, động cơ vẫn có khả năng tăng tốc kỳ mượt mà đến hết giới hạn vòng quay 8500 vòng/phút. Khi đổ đầy xăng, Svartpilen nặng khoảng 175kg, điều đó có nghĩa là hiệu suất vô cùng mạnh mẽ.

Svartpilen 701 thực sự cực kỳ dễ lái với cần đổi số quickshifter lên / xuống và sẵn sàng chấp nhận hầu hết góc độ tiếp cận hoặc tốc độ vào. Hệ thống kéo phanh đĩa đơn Brembo trước trong trường hợp cần dừng đột ngột cũng giúp người lái tự tin điều khiển hơn.

Rất ít mẫu Supermoto công suất lớn có thể mang lại hiệu suất và trải nghiệm như vậy ở tốc độ hợp pháp. Svartpilen sẽ cùng bạn chinh phục những con phố trong sự ngưỡng mộ từ những ánh mắt xung quanh. Husqvarna Svartpilen 701 đích thực là mẫu xe có thiết kế tối giản kiểu cổ điển và hiệu suất hiện đại.

Chuyển ngữ: Vincent Phạm 

 
Back to top