Phong cách / Đồng hồ

Sắm đồng hồ nữ? Đừng bỏ qua tuyệt tác Patek Philippe Ladies Automatic Nautilus Ref. 7118

Sep 18, 2019 | By Hoan Nguyen Pham

Nếu bạn sành đồng hồ, hoặc vừa bước vào thế giới quyến rũ của những cỗ máy thời gian cho nữ, Patek Philippe Ladies Automatic Nautilus Ref. 7118 chính là một trong những tạo tác đáng giá trên cổ tay. 

Khi ra mắt chiếc đồng hồ Nautilus đầu tiên vào năm 1976 với vỏ bằng thép và bộ máy Ref.3700/1A, Patek Philippe đã sử dụng nội dung quảng cáo sau: “Một trong những chiếc đồng hồ đắt giá nhất thế giới làm bằng thép”.

Mặc dù không còn là chiếc đồng hồ đắt nhất theo đúng nghĩa đen, Nautilus vẫn luôn được mong đợi có cùng đẳng cấp với những phiên bản đồng hồ nam. Một chiếc đồng hồ nữ đúng nghĩa phải được trau chuốt về thiết kế vỏ và mặt số, với bộ máy phức tạp và độ hoàn thiện không thua gì dòng đồng hồ của quý ông. Bộ sưu tập Ladies Automatic Nautilus Ref. 7118 chính là những chiếc đồng hồ như vậy.

Làn gió mới 

Những mẫu đồng hồ Nautilus dành cho phụ nữ nhanh chóng theo sau sự ra đời của Ref.3700/1A, bao gồm các mẫu chạy bằng thạch anh với bộ vỏ nhỏ hơn có kích thước 27mm và 33mm. Đây là tiêu chuẩn của ngành công nghiệp lúc bấy giờ – đồng hồ nữ thường được điều chỉnh từ đồng hồ nam giới bằng cách thu nhỏ các bản gốc, trang trí thêm kim loại quý và trang bị các bộ máy chạy thạch anh.

Thời đại đã thay đổi, và những người nữ sành điệu ngày nay thường có nhu cầu không khác so với khách hàng nam giới.

Một chiếc đồng hồ nữ “đúng mực” phải được trau chuốt về thiết kế vỏ và mặt số, với bộ máy phức tạp và độ hoàn thiện không thua gì dòng đồng hồ của quý ông. Kim cương ư? Chỉ là tùy chọn nhưng cần có cả phiên bản đính kim cương và không đính kim cương để thích hợp với nhiều gu thẩm mỹ khác nhau.

Nhiều lựa chọn

Ladies Nautilus Collection (Ref. 7118)

Bằng tất cả sự tận tâm, Patek Philippe đã theo dõi cặn kẽ nhu cầu về đồng hồ nữ và thích nghi với những kỳ vọng thay đổi. Điển hình là năm mẫu mới của bộ sưu tập Ladies Automatic Nautilus Ref. 7118. Có kích thước 35,2mm, những chiếc đồng hồ này lớn hơn một chút so với các mẫu 33,6mm trước đó; giờ đây, Ladies Automatic Nautilus có một kích thước vỏ duy nhất trên tất cả các phiên bản.

Lật mặt sau của Ref. 7118, bạn sẽ thấy bộ máy Calibre 324 S C phức tạp qua nắp lưng bằng sapphire trong suốt. Bộ máy được hoàn thiện và hiệu chỉnh để có Patek Philippe Seal, một tiêu chuẩn nội bộ đảm bảo cho toàn bộ các đồng hồ xuất xưởng đều có chất lượng hoàn thiện, lắp ráp và độ chính xác cao nhất. Theo thông tin từ thương hiệu, tiêu chuẩn nội bộ của họ vượt xa Geneva Seal truyền thống – tiêu chuẩn mà họ cho là không đầy đủ để thể hiện chất lượng xuất sắc của đồng hồ.

Patek Philippe, 7118_1200A_001_DET

Ngoài bộ vỏ và máy đẳng cấp, đồng hồ có cơ cấu khóa kẹp mới với bấm điều chỉnh đẩy/kéo đơn giản cho phép dây đeo được kéo dài từ 2mm đến 4mm để vừa vặn hơn trên cổ tay. Ba trong số những chiếc đồng hồ mới được làm bằng thép, với các vòng chân kính nạm kim cương. Mặt đồng hồ có màu xanh lam, bạc hoặc xám chuyển sang đen đến sát viền.

Hai phiên bản còn lại bằng vàng hồng, mặt khác, chúng còn có vòng chân kính trơn và mặt số bằng vàng hoặc bạc.

Mặc dù các phiên bản mới của Ref. 7118 thay thế các bản cũ hơn của Ladies Automatic Nautilus, Patek Philippe đã duy trì các đặc điểm nổi bật của dòng đồng hồ này. Chúng bao gồm viền hình bát giác tròn đặc trưng, ​​nhô “tai” ra hai bên vỏ sườn và họa tiết hình sóng được chạm nổi trên mặt số, đóng vai trò như một đối trọng với các đường sọc ngang được thấy ở đồng hồ nam Nautilus.


 
Back to top