Phong cách

Thương hiệu Zac Posen sụp đổ: Kết thúc một câu chuyện cổ tích?

Nov 07, 2019 | By Nguyen Huu Hon

Có tài năng thiên bẩm và được truyền thông ưu ái, vì sao đế chế của Zac Posen lại sụp đổ trong phút chốc? Cùng LUXUO Vietnam tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Quay lại những ngày tươi đẹp năm 2002, một chàng trai trẻ đã được một lão làng phát hiện và đưa đến đỉnh vinh quang. Họ trao cho anh vương miện, gọi anh là “chàng hoàng tử nhỏ của thời trang”. Thành công cùng lời ca tụng đến và bủa vây chàng trai vừa chạm 21 tuổi.

Nổi tiếng với chiếc đầm xòe rộng và xa hoa, hình ảnh Zac Posen gắn liền với chiếc mũ đội đầu và vài lọn tóc đuôi xoăn xoăn. Hầu hết những minh tinh, phụ nữ thành đạt đã mặc các thiết kế và trở thành người bạn thân thiết của anh. Chẳng mấy chốc Zac Posen trở nên giàu có và là chủ nhân nhiều giải thưởng, xuất hiện trên chương trình truyền hình thực tế, cũng như có một bộ phim tài liệu riêng cho mình.

Sau một thời gian, người ta thấy công ty và các cửa hàng Zac Posen bị phá sản. Thứ sáu tuần trước, chẳng bao lâu sau khi tòa tuyên án phá sản tại Poughkeepsie, New York, công ty đóng dấu bán các sản phẩm trí tuệ của Barneys cho tập đoàn Authentic Brands Group, tháo gỡ các cửa hàng bán lẻ, thanh lý hàng tồn kho và chuẩn bị sống tiếp như một nhà mốt bị thất sủng. Theo bản báo cáo, hội đồng quản tr