Sống / Ẩm thực

Đại tiệc sao Michelin mừng mùa giải LaLiga tại The Reverie Saigon

Sep 09, 2019 | By Trang Ps

Để chào đón mùa giải LaLiga mới, từ ngày 19 đến 22/09 này, hai nhà hàng Café Cardinal và The Long @ Times Square của khách sạn The Reverie Saigon sẽ giới thiệu đến thực khách sành điệu những món ăn tinh hoa và rượu vang hảo hạng của đất nước Tây Ban Nha.

LaLiga, giải vô địch bóng đá quốc gia hạng nhất Tây Ban Nha, được xem như sân chơi đỉnh cao của một số cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Sự kiện càng trở nên hấp dẫn hơn khi đồng hành cùng những đầu bếp sao Michelin danh tiếng thế giới của đất nước và những sáng tạo ẩm thực tuyệt đỉnh tại nơi đây.

Bếp trưởng Rafael Centeno và hai bếp phó Ines Abril và Daniel Alonso (từ trái qua).

Tại nhà hàng Café Cardinal, bếp trưởng Rafael Centeno và hai bếp phó Ines Abril và Daniel Alonso đến từ Maruja Limon – nhà hàng đạt sao Michelin ở thành phố Vigo, Tây Ban Nha – sẽ mang đến chương trình “Lo Mejor de la Gastronomia Espanola” (Tuyệt đỉnh Ẩm thực Tây Ban Nha) với những hương vị Tây Ban Nha đích thực trong thực đơn tiệc tối sáu món tinh tuyển đầy quyến rũ.

Rafael Centeno đã trở thành đầu bếp chuyên nghiệp hoàn toàn nhờ việc tự học hỏi. Cơ duyên đến từ một lần ông dạo quanh gian bếp trong nhà hàng của vợ mình, và mười năm sau, ông trở thành đầu bếp duy nhất trong toàn thành phố đạt sao Michenlin danh giá. Ông cũng đã từng được vinh danh trong danh sách 100 đầu bếp xuất sắc nhất Tây Ban Nha của “Lo Mejor de la Gastronomia” (Tuyệt đỉnh Ẩm thực), cẩm nang ẩm thực uy tín nhất Tây Ban Nha.

Tiệc tối ẩm thực đỉnh cao phong cách Tây Ban Nha tại Café Cardinal lần này có giá 2.088.000++ VND, hoặc 3.288.000++ VND phục vụ kèm các loại rượu vang Tây Ban Nha thượng hạng.

Bên cạnh đó, tại nhà hàng The Long @ Times Square, không khí lễ hội cũng trở nên sôi nổi với chương trình “LaLiga Kick Off” (Khởi động Giải LaLiga). Đến với nhà hàng, thực khách không chỉ có dịp mừng mùa giải mới với phần trình diễn nhạc Flamenco sống động, mà còn được thưởng thức hương vị Tây Ban Nha qua những cốc bia, rượu vang và các món tapas tuyển chọn do chính bếp trưởng hai sao Michelin Fran Martinez và hai bậc thầy tapas Ager Uriguen và David Perez thực hiện.

Bếp trưởng hai sao Michelin Fran Martinez và hai bậc thầy tapas Ager Uriguen và David Perez (từ trái qua).

Bếp trưởng Fran Martinez, khi chỉ mới 15 tuổi, đã rời quê nhà đến học nghề bếp tại Santa Coloma de Gramenet, thành phố Barcelona. Hiện nay, nhà hàng Maralba của ông được công nhận là một trong những địa điểm ẩm thực hàng đầu Tây Ban Nha.

Mỗi tối trong suốt thời gian diễn ra chương trình, The Long @ Times Square sẽ phục vụ từ tám đến 10 món tapas (các món khai vị, món ăn chơi trong ẩm thực Tây Ban Nha), mỗi món đại diện cho một đội tuyển thi đấu tại giải LaLiga và phong cách ẩm thực của thành phố đó. Ví dụ như Barcelona có món Thịt Bò Tây Ban Nha hầm với nấm rừng, trong khi Real Madrid với hương vị đặc trưng món Thịt Heo Tây Ban Nha dùng kèm xốt cà tím.


 
Back to top