Sống / Ẩm thực

Đầu bếp gốc Việt Jerry Mai mở quán Bia Hơi tại Melbourne

Jul 11, 2019 | By Trang Ps

Đầu bếp gốc Việt Jerry Mai, bà chủ của hai thương hiệu nhà hàng Annam và Phở Nom Vietnamese, sẽ mở cửa một quán bia Việt Nam mới mang tên “Bia Hoi” (Bia Hơi) tại khu trung tâm mua sắm The Glen, Glen Waverley (ngoại ô Melbourne) vào tháng 8 này.

Người phụ nữ tuổi trung niên nổi bật với một chỏm tóc vuốt ngược trên đỉnh đầu chia sẻ rằng “Bia Hoi” sẽ là chốn dừng chân lý tưởng dành cho những người mong muốn thưởng thức chút bia Việt kèm theo những món nhắm quen thuộc và truyền thống như đậu phộng, thịt nướng, lẩu đến các loại hải sản như ốc biển và cua. Jerrry Mai bật cười: “Tôi không nghĩ ai đó sẵn sàng mở một quán bia Việt ở Melbourne trừ phi trước đó họ đã thực sự đặt chân đến Việt Nam. Đơn giản là nó quá điên rồ! Và, tôi muốn mang không gian, hơi thở điên rồ tại những quán bia Việt Nam tới Melbourne. Một cảm giác khác cũng khiến người ta tò mò”.

“Mọi thứ ở Việt Nam thường ồn ào. Càng ồn ào, càng vui. Càng ồn ào, càng có những tiếng cổ vũ. Và tại Bia Hoi, ồn ào là nét đẹp, chúng tôi khuyến khích nét đẹp ấy”, Jerry Mai chia sẻ thêm.

Jerry Mai

Những món nhậu tại Bia Hoi bao gồm da heo giòn, mực khô, bánh tráng và xiên thịt. Bốn bàn sẽ được sắp xếp thêm một vỉ nướng điện để khách khứa có thể vừa nhậu vừa nướng thịt ở tốc độ theo ý muốn. Ngoài ra, quán còn phục vụ những món hấp, súp vừa đủ cho bàn nhậu 4 người hay món canh chua kèm cá chẽm, tôm, mì gạo và rau xanh chắc chắn là thực đơn không thể thiếu với những vị khách ngồi lai rai.

“Tại những quán bia Việt, khách khứa thường dừng chân vào những ngày thứ 5 hay thứ 6. Thông thường, những người đàn ông quy tụ góc bên này và phụ nữ bên kia, còn những đứa trẻ chạy vòng vòng ở giữa.  Mọi người sẽ cùng nâng cốc, đồng thanh hô: “Một, hai, ba… dô!” Tiếng hô ấy réo lên khiến bàn bên kia cũng hào hứng hơn, họ cùng nhau cổ vũ. Tiếng ồn trong những quán bia Việt thể hiện sự rung cảm đặc biệt, đoàn kết, hạnh phúc và vui vẻ”, Jerry Mai bồi hồi nhớ lại giá trị truyền thống trong những quán bia Việt điển hình.

Và cũng theo cách đó, Bia Hoi sẽ chào đón những loại bia Việt nổi tiếng như 333, Bia Hà Nội, Bia Sài Gòn… cũng như các loại bia gần nhà như Dandenong’s Kaiju! Và Mr Banks Brewing Co từ Seaford. Từ đó, Bia Hoi sẽ phảng phất chút hồn của những góc phố cũ như ba sáu phố phường Hà Nội hay những quán bia lâu năm ở Sài Gòn. Ở đó, những vị khách bất kể thuộc giới thượng lưu hay lao động bình dân không ngại ngồi trên những chiếc ghế nhựa bấp bênh quanh chiếc bàn con con.

Nhưng tại Bia Hoi, Jerry Mai đã thuê công ty thiết kế Melbourne là Architects Eat thiết lập ba khu vực riêng, bao gồm một phòng ăn lớn, một quán bar hình chữ U và không gian ngoài trời nổi bật với màu gạch nung đỏ, đèn lồng Hội An.

Kết xuất Bia Hội

Kết xuất Bia Hội

Là người phụ nữ gốc Việt lớn lên ở Melbourne, Mai hình dung nhà hàng này là trung tâm cộng đồng để những người dân, bất kể quốc tịch nào, màu da nào, cùng tụ tập thưởng thức bia và trò chuyện. Có lẽ, những thú vui tuyệt vời luôn khởi đầu từ ẩm thực.


 
Back to top