Sống

Khám phá vẻ đẹp đương đại của Ngôi nhà bên hồ Turlersee

Oct 04, 2019 | By Hoan Nguyen Pham

Tọa lạc bên ngoài Zurich, Thụy Sĩ với 30 phút di chuyển, ngôi nhà bên hồ đầy phong cách này là kiến ​​trúc đại diện cho vẻ đẹp của vùng nông thôn Thụy Sĩ.

Turlersee Lake House cách Zurich 30 phút lái xe

Những đường kẻ dài, mượt mà. Một mái vòm cong ấn tượng. Chia tách bất đối xứng. Những bậc thang rộng và lượn sóng.

Đó là những điểm nổi bật của Turlersee Lake House, một biệt thự nghỉ mát sang trọng nằm trên bờ của một hồ nước nhỏ cùng tên cách Zurich, Thụy Sĩ khoảng 30 phút.

Turlersee Lake House cách Zurich 30 phút lái xe

Được thiết kế với chức năng như một ngôi nhà nghỉ mát cho gia đình nhỏ ba người, khu nhà bên bờ sông này là nét điểm xuyết tuyệt đẹp cho khung cảnh thiên nhiên mộc mạc xung quanh, tạo sự tương phản hiện đại đầy nổi bật giữa những rặng cây xanh tươi tốt.

Cuộc sống trong nhà ngoài trời, phong cách Thụy Sĩ

Ngôi nhà mang vẻ đẹp hiện đại nhưng cũng ẩn chứa nét cổ điển trong phong cách thiết kế và cấu trúc. Việc sử dụng một bức tường cao dần liền mái gợi nhớ đến những ngôi nhà hiện đại mang tính biểu tượng đặc trưng trong các bộ phim nổi tiếng như Gattaca, The Ghost WriterThe Big Lebowski.

Món quà hiện đại dành tặng thiên nhiên

Công ty kiến ​​trúc Wafai Architects của Ý, cái tên đứng sau thiết kế ngôi nhà, nói rằng việc kết hợp với tự nhiên là nguồn cảm hứng chính đằng sau các mô típ hình học đặc sắc và tông màu đất có chủ ý mà bạn nhìn thấy.

Thông thường, bất động sản ven biển ở Zurich rất đắt đỏ và chắc chắn rất tốn kém – trung bình có giá khởi điểm khoảng 3 triệu USD. Công trình mới này không chỉ làm thay đổi cảnh quan của khu vực, mà cả thiết kế của những ngôi nhà ven hồ ở đó.

Một mảng tường uốn lượng tuyệt đẹp kết nối với trần nhà ấn tượng

Các cửa sổ kính trong suốt từ trần đến sàn ở hai bên của ngôi nhà giúp chủ nhân có tầm nhìn toàn diện về các khu rừng và hồ gần đó, tạo ra một không gian sống trong nhà – ngoài trời ấm áp nhưng đầy phong cách.

Kiến trúc sư cũng khéo léo ghép các mẫu sàn zig-zag màu beige cổ điển retro vào các bức tường gỗ ở bên trong (và các bức tường màu xám xi măng ở bên ngoài), một sự kết hợp sáng tạo làm nổi bật sự tương phản dễ chịu giữa sự tối giản kiểu công nghiệp đương đại và vẻ đẹp của vùng nông thôn Turlersee.


 
Back to top