Sống / Ẩm thực

Đầu tư rượu: Phần 3 – Cơn thèm khát những thùng rượu Casks of Distinction

Jun 14, 2019 | By Hoan Nguyen Pham

Sở hữu một thùng rượu quý hiếm ít ai có là một tài sản vô giá mà dân sành rượu nào cũng mong muốn. Chưa kể, nếu đó là thùng rượu mà nhà sản xuất sẽ không bao giờ ủ lại một lần nữa, điệu đó thật sự phấn khích. Đây chính là cảm giác mà Diageo muốn mang đến cho những người sành rượu whisky trên thế giới.

Được ra đời từ năm 2017, Casks of Distinction, dự án tuyển chọn những thùng rượu mạch nha hiếm có, được lấy từ một số nhà máy chưng cất của Diageo và bán trực tiếp cho các khách hàng tư nhân.

Được ra đời từ năm 2017, Casks of Distinction, dự án tuyển chọn những thùng rượu mạch nha hiếm có, được lấy từ một số nhà máy chưng cất của Diageo và bán trực tiếp cho các khách hàng tư nhân.

“Đây là cách tốt nhất để thưởng thức loại rượu whisky lâu năm được lấy trực tiếp từ thùng ủ”, Craig Wilson, chuyên gia về rượu Master of Malts từ Diageo cho biết. Từ danh mục  28 nhà máy chưng cất còn hoạt động và 11 nhà máy chưng cất đã ngừng sản xuất của Diageo, các chuyên gia đã chọn ra các thùng ủ rượu đặc biệt nhất.

“Mỗi thùng mang một nét độc đáo riêng, ghi dấu ấn một khoảnh khắc của lịch sử. Một loại mạch nha duy nhất, từ một nhà máy chưng cất duy nhất, được chưng cất trong một ngày, ủ trong một thùng duy nhất trong suốt dòng đời của nó.” – Craig chia sẻ thêm

Lô sản xuất 2018 hiện đang có sẵn cho thị trường Singapore, bao gồm các thùng từ các nhà máy chưng cất phổ biến như Talisker, Caol Ila và Lagavulin, ngoài ra còn có cả các tên tuổi quý hiếm ít được biết đến như Knockando và Benrinnes, và các nhà máy chưng cất đã đóng cửa như huyền thoại Port Ellen, Brora và Pittyvaich.

 

Các thùng rượu từ 39 nhà máy chứng cất của Diageo.

Sau khi đặt mua, các thùng rượu sẽ tiếp tục được ủ ở Scotland cho đến khi người mua quyết định – dưới sự tư vấn từ một nhà máy chưng cất chính – thời gian để đóng chai. Các chai được rút ra từ các thùng này sẽ được đánh số và ghi dấu bằng chữ ký của khách hàng.

Những người đam mê và quan tâm có thể liên lạc với Johnnie Walker House Private Suite bằng cách gửi email đến địa chỉ concierge@johnniewalker.com hoặc truy cập www.johnniewalkerhouse.com.


 
Back to top