Sống / Du lịch

The Athletic Club & Social: Điểm hẹn ẩm thực tuyệt vời ở Cape Town

Oct 20, 2019 | By Nguyen Huu Hon

Nội thất phong cách maximalist được kết hợp với ẩm thực Địa Trung Hải tại The Athletic Club & Social hứa hẹn sẽ trở thành điểm hẹn ẩm thực đầy thú vị tại Cape Town.

The Athletic Club & Social đi theo phong cách maximalist

Tại trung tâm Cape Town nhộn nhịp, điều khiến tôi chú ý là một tòa nhà ba tầng với phong cách kiến ​​trúc được sơn màu đỏ gạch với điểm nhấn màu kem. Căn nhà đẹp mắt được xây từ năm 1900 ban đầu được sở hữu bởi Herbert Tothill, một dược sĩ và người đam mê thể thao. Nó trở thành một khu giải trí ngầm trong khoảng thời gian phong trào phân biệt Apartheid. Sau đó Athos Euripidou đã chuyển đổi nó thành The Athletic Club & Social, điểm hẹn ẩm thực tuyệt vời mở cửa chào đón tất cả mọi người – không yêu cầu phải là thành viên.

Phong cách trang trí pha trộn những chiếc ghế nhung xa hoa, thảm Ba Tư, giấy dán tường có hoa văn dày đặc và rất nhiều đường viền

Nội thất nơi đây được bài trí như một chuyến tham quan ở triển lãm: một nỗ lực hợp nhất phong cách thiết kế địa phương Studio Parkington, Euripidou và của người vợ Frederica Herbert, nhân tiện cũng là một kỹ sư xây dựng. Cảm giác ngồn ngộn từ chủ nghĩa tối đa, với ghế sofa nhung và ghế nằm rải rác, sàn nhà được xếp lớp tự do với thảm Ba Tư, giấy dán tường có hoa văn dày đặc và rất nhiều đường viền trang trí – bao gồm một vài món từ House of Hackney.

Tuy nhiên, nó vẫn trông không quá cầu kỳ và xa cách, ngay cả với đèn kính màu được thiết kế riêng, bức tranh tường của nghệ sĩ địa phương David Brits (người cũng có thể tìm thấy tác phẩm tại khách sạn Gorgeous George) và dĩ nhiên là những chi tiết gợi nhớ đến niềm đam mê thể thao, từ chiếc cúp cổ và hình ảnh các đội bóng, những cây vợt cầu lông được gắn khéo léo như nghệ thuật treo tường.

Vợt cầu lông được gắn như nghệ thuật treo tường

Nội thất là sự hợp tác giữa phong cách thiết kế địa phương Studio Parkington, Euripidou và vợ Frederica Herbert

“Món ăn không phải là của Châu Phi vì tôi muốn làm điều gì đó để tôn vinh những giá trị di sản của riêng mình.”, người chủ gốc Hy Lạp cho biết. “Nó mang nhiều ảnh hưởng phong cách Địa Trung Hải, có nghĩa là để sẻ chia.”

Các món ăn phản ánh nguồn gốc Hy Lạp-Cypriot của chủ sở hữu

Cà chua đánh vần và nướng chậm, khoảng £ 5,50

Chúng tôi bắt đầu với súp lơ tahini (R95, khoảng 5,50 bảng Anh) – hai mặt món ăn của thời thơ ấu tôi chưa bao giờ từng ăn với nhau, kết hợp ở đây trong nước xốt chanh cực kỳ đơn giản nhưng cực kỳ ngon miệng với hạnh nhân. Ngoài ra trên bàn còn có cà tím nướng (khoảng £ 5,50), nghe có vẻ đơn giản, nhưng với bạc hà và hạt thông là một trong những biến tấu tốt nhất của loại rau này tôi từng thưởng thức. Tôi cũng cần phải nói về lách nướng lửa (khoảng 4,80 bảng Anh), nhưng ăn kèm với Parmesan, nụ bạch hoa và cá cơm trắng sẽ cho vị ngon tuyệt. Vớituyến bay thẳng New York – Cape Town được United Airlines ra mắt vào cuối năm nay, tôi hy vọng sẽ sớm quay lại nơi này.


 
Back to top