Sống / Du lịch

Trải nghiệm của thế kỷ: Bay vào vũ trụ trên chuyến tàu thương mại

Mar 12, 2019 | By Nguyen Huu Hon

Trải nghiệm của thế kỷ mà giới nhà giàu khó lòng bỏ qua: cơ hội làm hành khách xa xỉ trên tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của thế giới 

Thế giới sẽ chỉ nhỏ như một bước chân khi bạn bay ra ngoài không gian trên chiếc tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của thế giới. Trực thuộc Tập đoàn Richard Bransons Virgin, tàu vũ trụ thương mại Virgin Galactic đang truyền cảm hứng cho các thế hệ tương lai để nhìn thấy Mẹ Trái đất từ một góc nhìn khác.

Dự định đưa vào khai thác vào cuối năm nay, chuyến tàu thương mại đầu tiên khám phá vũ trụ sẽ khởi hành từ một sân bay tại Hoa Kỳ và đưa gần 750 hành khách đầu tiên vào thiên hà. Trong khi đó, đối thủ chính của Virgin Galactic, công ty Blue Origin, thuộc sở hữu của tỷ phú sáng lập Amazon, Jeff Bezos, cũng đã cho bay thử nghiệm thành công vào vũ trụ, tuy nhiên chiếc máy bay được thử nghiệm điều khiển bằng máy tính, không phải do con người. Blue Origin cũng tham vọng đưa đón hành khách thương mại đầu tiên vào năm 2020.

“Đây là ngày mà chúng ta đã chờ đợi rất, rất lâu”, George Whiteside, CEO của Virgin Galactic và The Spaceship Company phát biểu trên tờ Telegraph

Cho đến nay, đã có hơn 600 người đã trả tiền hoặc đặt cọc cho các chuyến bay vào không gian của Virgin Galactic, trong đó có tài tử Leonardo DiCaprio và ngôi sao nhạc pop Justin Bieber. Chi phí bao gồm một khóa đào tạo 3 ngày tại trung tâm huấn luyện không gian Spaceport America và một chuyến bay 90 phút ra ngoài vũ trụ là khoảng 250.000USD (tương đương 6 tỷ VND).

Bài: VINCENT PHẠM 

 
Back to top