Sống / Du lịch

ECOXURY: Living Vehicle ra mắt “nhà ở di động” sang trọng và thân thiện với môi trường

Nov 08, 2019 | By Trang Ps

Thương hiệu Living Vehicle có trụ sở tại Santa Barbara, California vừa ra mắt mẫu xe năm 2020 với khả năng off-grid đầy ấn tượng.  Được thiết kế với ý tưởng cuộc sống toàn thời gian trên xe, khác với dòng xe cho kỳ nghỉ hay cuối tuần, mẫu xe trailer dài 8.5m này đang làm chấn động ngành công nghiệp xe giải trí.

Được thành lập từ năm 2017, đến nay Living Vehicle đã sản xuất khoảng 30 mẫu xe trailer mang nhãn “made in America”.

Joanna Hofmann, đồng sáng lập thương hiệu cùng người chồng kiêm kiến trúc sư Matthew, cho biết: “Đây là một sản phẩm tùy chỉnh có một không hai, và mỗi năm, chúng tôi đều làm việc để tinh chỉnh và hoàn thiện một mô hình nào đó. Với hệ thống năng lượng mặt trời độc lập (off-grid), chủ sở hữu chiếc xe có thể sống và làm việc 24/24 giờ mỗi ngày trên chiếc xe này, đồng thời lái nó đến bất cứ nơi nào họ yêu thích”.

Matthew là kiến trúc sư dày dạn kinh nghiệm, đã cải tạo gần 400 “nhà di động” cho thương hiệu Airstreams trong một thập kỷ qua. Anh biết rõ địa lý của vùng đất này, và áp dụng nó vào các chi tiết thiết kế của mình. Anh và người vợ Joanna cũng dành thời gian lớn sống trên du thuyền và các phương tiện giải trí.

Mẫu xe mới năm 2020 của hãng có giá bán lẻ lên tới 199.000 USD, được thiết kế để di chuyển xa hơn và lưu trú bên ngoài lâu hơn. Đôi vợ chồng chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn khách hàng có thể du lịch tới những vùng khí hậu khắc nghiệt hơn trong khi vẫn có thể sống thoải mái hơn. Họ vừa dễ dàng thỏa mãn ngắm nhìn, tận hưởng thế giới một cách chân thực vừa có thể mang những tiện ích hiện đại bên mình”.

Với sứ mệnh tạo ra một dòng trailer không net, không năng lượng, không nước, không rác thải, Living Vehicle đã thiết kế mô hình off-grid với sự hỗ trợ của pin và năng lượng mặt trời. Hệ thống pin niken-mangan-coban cao cấp với khả năng dự trữ nhiều năng lượng, vì thế, mẫu trailer này không phụ thuộc vào việc cắm điện tại các khu cắm trại hay công viên RV.

Từ đó, đây là dòng xe di động đáp ứng phong cách sống tự do và độc lập cho chủ sở hữu. Mô hình năm 2020 cũng là một bước tiến trong việc tạo ra một dòng xe tự cung tự cấp hoàn toàn.

Diện tích không gian của mẫu trailer vô cùng ấn tượng, rộng 20.4 m2 với phần nội thất ẩn thông minh. Một chiếc giường xép cỡ Queen được cất trên trần nhà, và một sàn hiên gấp bên hông xe. Chưa kể, mô hình mới cũng bao gồm các tùy chỉnh hiệu suất, công nghệ, và sinh hoạt nội thất. Việc nâng cấp này đã mang lại nhiều giá trị hơn cho những người yêu thích xê dịch.

Các tiện ích trên xe bao gồm kết nối di động tốt hơn với bộ tăng tốc Wifi, hệ thống âm nhanh SONOS và rạp hát tại nhà với màn hình kéo xuống 70 inch. Mẫu trailer cũng được nâng cấp lốp xe để cho khả năng off-road tốt hơn, camera hỗ trợ tầm nhìn và gói nhiệt độ hỗ trợ 4 mùa, thay đổi từ -17 độ C đến 43 độ C.

Tiện ích nội thất bao gồm combo máy giặt khô, hệ thống chân không trung tâm, nhà bếp có máy làm lạnh rượu vang, hệ thống nước nóng lạnh,…

(Theo dwell)

Tại Việt Nam, bạn đọc có thể theo dõi về dự án Ecoxury – chương trình LUXUO.VN và nhiều thương hiệu xa xỉ khởi xướng, nhằm thực hiện hành trình xê dịch và lan toả tinh thần sống xanh thông qua các không gian điểm đến. Dự án được khởi động vào tháng 8.2019


 
Back to top