Sống / Du lịch

Bên trong khách sạn dưới biển đầu tiên của nước Úc

Sep 14, 2019 | By Trang Ps

Rạn san hô lớn nhất thế giới Great Barrier, Úc vừa chào đón công trình khách sạn dưới nước đầu tiên của quốc gia mang tên Reefsuites. Sự xuất hiện ngoạn mục này của Reefsuites hứa hẹn mang về cho hòn đảo Whitsundays thêm 60.000 du khách mỗi năm.

Vào năm 2015, khách sạn dưới nước đầu tiên – The Manta – chính thức được khai trương. Phát minh tiến bộ này đã hiện thức hóa giấc mơ ngủ cùng bầy cá của loài người theo nghĩa đen. Kể từ đó, lần lượt các khách sạn dưới nước liên tục lộ diện, bao gồm The Muraka đẳng cấp ở Maldives ra đời từ tháng 10 năm ngoái.

Mới đây, rạn san hô Great Barrier nổi tiếng ở Úc cũng chào đón thêm một thành viên mới mang tên Reefsuits – chính thức trở thành công trình khách sạn chìm hoàn toàn dưới nước đầu tiên ở quốc gia này.

Reefsuites – khách sạn dưới nước tọa lạc ở rạn san hô lớn nhất hành tinh

Lịch khai trương của Reefsuites dự kiến diễn ra vào cuối năm nay. Công trình xa hoa là một phần trong dự án hợp tác với chính phủ Queensland. Trong đó, cầu phao nổi Reefworld của Cruise Whitsundasy được tái xây dựng và phát triển với mức chi 5,5 triệu USD, được Bộ trưởng Phát triển Du lịch – Kate Jones – công nhận là một trong những dự án du lịch mang tính biểu tượng nhất trên thế giới.

Cầu phao này có kích thước 12m x 45m với 2 phòng dưới nước độc quyền, cũng như các phòng trên tầng thượng có sức chứa tối đa 28 khách, trong trường hợp bạn không đặt phòng dưới nước mà vẫn muốn có cơ hội trải nghiệm qua đêm tại bè nổi.

Mỗi phòng suite dưới nước gồm 2 lựa chọn: giường king hoặc hai giường đơn, có sức chứa tối đa 2 người lớn. Tường kính từ sàn đến trần nhà bao quanh phòng tắm mang đến trải nghiệm thư giãn tối đa trong khi có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp đại dương trong tầm mắt.

Mỗi phòng có mức giá bắt đầu từ 505 USD/đêm hứa hẹn mang đến chuyến nghỉ dưỡng vừa độc đáo vừa giúp bạn rút lui khỏi nhịp sống đô thị ồn ào và tấp nập. Cuộc vui kỳ thú cũng loài cá và rạn san hô dưới đáy biển cũng là một phương thức chữa lành hiệu nghiệm. Du khách ghé thăm Reefsuites được phục vụ đầy đủ các bữa ăn và đồ uống. Văn hóa ẩm thực độc nhất vô nhị tại đây có được là nhờ bàn tay khéo léo của những ngôi sao đầu bếp trên hòn đảo Whitsundays.

Tất nhiên, đó không phải là tất cả những gì quyến rũ nhất khi nói về Reefsuites. Tuân thủ triết lý “vị trí vàng” trong lĩnh vực du lịch, Reefsuites tọa lạc tại thiên đường rạn san hô dài nhất thế giới – Great Barrier. Nghĩa rằng, từ đây, du khách có dịp tận hưởng những chuyến ra khơi đầy thi vị ở chốn vô tiền khoáng hậu, đắm chìm vào “vũ trụ” san hô mênh mông và vui đùa với những loài cá lạ kỳ nhất hành tinh.

Reefsuites phục vụ du khách chu đáo hơn bằng cách thực hiện những tour lặn biển có hướng dẫn riêng và tour bán tàu ngầm cũng là một trong những hoạt động đầy hứng thú. Bộ trường Jones cho biết ước tính có thêm 60.000 du khách sẽ ghé thăm Whitsundays vì sự xuất hiện của công trình ngoạn mục này.


 
Back to top