Sống / Du lịch

5 thú chơi cảm giác mạnh bên du thuyền trên biển xanh

Feb 06, 2019 | By Hoan Nguyen Pham

Ngoài rượu và những buổi tiệc xa hoa, trải nghiệm thư giãn trong hành trình dài ngày trên du thuyền của giới thượng lưu còn có thêm những thú chơi cảm giác mạnh hấp dẫn trên biển xanh. 

Ngày nay, khi du thuyền đang dần trở thành đồ chơi xa xỉ cần phải có của giới nhà giàu châu Á, các môn trò chơi cảm giác mạnh ngày càng được bổ sung thêm, bên cạnh các trò chơi đã quen thuộc như phao bay gắn động cơ phản lực hay jetski…

01. Người Sắt bay 

Dễ dàng đứng đầu trong danh sách những trò chơi mạo hiểm cần phải thử, chính là Flyboard và Jetpack – trò chơi những người sắt bay trên biển.

Thật không điều gì có thể cưỡng lại được sự hấp dẫn của cảm giác tự bay lên độ cao tới 12m rồi lượn vài vòng trên mặt biển xanh. Nếu Flyboard cần đến việc học cách cân bằng, thì Jetpack phù hợp với người chơi mới, vì bạn có thể ngồi mà không cần phải học các thao tác điều khiển quá nhiều.

Nhờ hệ thống sử dụng được thiết lập đơn giản, các đồ chơi của Zapata Racing có thể gắn vào bất cứ bộ jetski có sẵn nào của du thuyền. Hãng cũng đã nghiên cứu và tiếp tục cải tiến các thiết bị này trong hơn nửa thập kỷ qua. Ngày nay, nhiều loại ống xả được thiết kế cho những người chơi thành thạo để tạo ra nhiều kỹ xảo hơn.

02. Lặn biển với tàu ngầm mini

Dân lái du thuyền thường có chứng chỉ lặn, nhưng chắc chắn là không phải tất cả bạn bè họ đều có chứng chỉ tương tự. Làm thế nào có thể cưỡng lại những lòng biển sâu có rạng san hô tuyệt đẹp như ở Thái Bình Dương? Hãy mang theo chiếc tàu ngầm mini U-Boat Worx, để cùng thưởng thức những giây phút tuyệt vời này.

Về cơ bản, U-Boat Worx là một buồng quan sát an toàn và thoáng dành cho 2 người, được trang bị động cơ đẩy và hệ thống bơm khí (như chiếc Super Yacht Sub 3), buồng lái cũng được thiết kế đơn giản để bạn có thể điều khiển dễ dàng. Và đương nhiên, chiếc du thuyền còn được trang bị cả điều hòa, âm nhạc, với chỉ vài nút bấm.

03. Một hồ nhảy cầu an toàn trên biển

Chắc chắn sẽ có người vô cùng ngạc nhiên, khi thấy một hồ bơi được đặt giữa lòng đại dương. Chiếc hồ bơi bơm khí là một ý sáng kiến lý tưởng của FunAir, khi có những kẻ phá bĩnh các cuộc dạo chơi biển như loài sứa đáng ghét gây ngứa.

Với một vài chiếc ghế bành, cùng rượu vang và nắng mặt trời, bạn đã có thể tận hưởng cảm giác riêng tư của hồ bơi cá nhân trên biển, cũng như ngâm mình trong làn nước ấm áp vô cùng an toàn trước sự thăm hỏi hỏi những “kẻ không mời”.

04. Các cuộc chiến Zorb

Cùng các quả bóng Zorb, giây phút thư giãn sẽ thêm nhiều khoảnh khắc đáng nhớ, với việc lăn trên đại dương bao la trong những quả bóng trong suốt. Đừng quên trang bị một cano nhỏ dọc theo hành trình, phòng khi có ai đó bắt đầu mệt hoặc các quả bóng Zorb trôi nổi quá xa trên biển.

Tips: nên chọn bóng Zorb từ nhà sản xuất có uy tín như Zorb Ballz của Anh.

05. Chơi jetski dưới mặt nước

Nửa jetski, nửa tàu ngầm, SeaBob khá nhỏ để có thể cất ở một chỗ gọn gàng trên du thuyền của bạn, nhưng sẽ cho bạn lướt trong làn nước biển trong xanh với một lực đẩy mạnh hơn nhiều so với lặn thông thường hay thậm chí có thêm cánh quạt hỗ trợ.

Không những giúp bạn đuổi theo các đàn cá và lặn được xa hơn, SeaBob còn có hệ thống camera hình ảnh full HD được gắn kèm để bạn ghi lại những khung hình tuyệt vời và chia sẻ lại sau chuyến đi. Thú vị nhất, loại “jetski” dưới biển này cũng hỗ trợ kết nối không dây với điện thoại thông minh.

Ngoài ra, chiếc tàu bóng bẩy, gọn gàng, được mạ chrome và chịu va đập SeaBob còn có thể được dùng để chạy trên mặt nước khi cần.

Bài: VINCENT PHẠM

 
Back to top