Xe hơi – Du thuyền / Xe hơi

Car review: Range Rover Evoque mới – mẫu xe vững chãi và tinh tế

Nov 11, 2019 | By Nguyen Huu Hon

Với sự thay đổi trong khung gầm và chiều dài, Range Rover Evoque mới tạo nên trải nghiệm lái thú vị và độ an toàn vượt trội nhờ công nghệ mới nhất.

Vẻ đẹp là sản phẩm của sự tiến hóa: các gen tốt nhất được lọc theo thời gian, kết hợp với nhau để tạo nên các hình dáng làm hài lòng người thưởng lãm. Có lẽ đó là sự mô tả tốt nhất cách Range Rover Evoque mới ra đời. Sự tiên phong của Evoque  đã ảnh hưởng không nhỏ đến mẫu xe anh em Range Rover Velar, từ đó mở ra tính thẩm mỹ mới cho các dòng xe Land Rover để đi vào Range Rover Sport, và cuối cùng, việc chắt lọc những đường nét gọn gàng và hình dáng bóng bẩy hơn đã xuất hiện ở chiếc Range Rover Evoque mới.

Men Folio từng viết về sự tuyệt vời của Range Rover Evoque mới: bề mặt thiết kế cực kỳ đơn giản và sạch sẽ, tay nắm cửa có thể thu vào, thân xe thể hiện nỗi ám ảnh ngày càng tăng với thiết kế chặt chẽ và nhạy cảm.

Hoàn toàn hiện đại và đặc sắc là ấn tượng mà các dòng Range Rover luôn mang lại – điều trái ngược với sự cầu kỳ của các dòng xe nổi tiếng từ những thương hiệu khác. Nói tóm lại, Evoque là chiếc xe của đô thị với tất cả các tiện ích công nghệ để điều hướng cho việc di chuyển dễ dàng.

Range Rover Evoque không phải là chiếc crossover cỡ trung hạng sang thông thường, mà khá thân thiện với môi trường. Evoque mới được thiết kế tinh xảo với vật liệu vải từ nhựa tái chế được cung cấp như sự lựa chọn thay thế cao cấp cho da, vải len pha trộn Kvadrat và vải da lộn Dinamica, cũng như các tùy chọn Eucalyptus và Ultrafovens.

Nhưng ngoài việc bọc nệm trên ghế cabin và táp lô, còn phải nhắc đến công nghệ hệ thống ba màn hình mới của Evoque (sẽ là bốn nếu kể luôn gương chiếu hậu được trang bị ClearSight – có khả năng biến thành màn hình video HD của camera hậu trong trường hợp tầm nhìn bị chắn bởi các hộp đồ cồng kềnh phía sau). Thiết bị này có thể cho hình rảnh rõ nét đạt đến cấp độ hệ thống Stark Technology trong Vũ trụ Điện ảnh của Marvel.

Một khung gầm hoàn toàn cải tiến thay vì chỉ thay đổi chiều dài cơ sở, Range Rover Evoque mới xử lý lái tốt hơn, độ an toàn được nâng cao với công nghệ tự động mới nhất. Evoque mới được làm bằng thép thay vì nhôm thông thường (khiến xe cồng kềnh hơn với sức mạnh tương đương), do đó tiết kiệm không gian và nhỏ gọn hơn để kết hợp pin điện trong khi vẫn đủ rộng rãi cho hành khách và đồ đạc.


 
Back to top