Phong cách / Đồng hồ

TAG Heuer bắt tay hợp tác cùng Porsche trong đường đua Công thức E

Sep 12, 2019 | By Hai Yen

Là hai cái tên gắn với những huyền thoại xe đua, sự hồi sinh của mối quan hệ hợp tác giữa TAG Heuer và Porsche báo hiệu kỷ nguyên mới cho cả hai thương hiệu trên đường đua Công thức E mùa 6.

Có bề dày lịch sử gắn liền với lĩnh vực đua xe ô tô, TAG Heuer và Porsche đã quyết định tái xuất trong mối cộng tác đặc biệt, khi nhà chế tác đến từ Chaux-de-Fonds trở thành sứ giả thời gian của Đội đua Công thức E từ Porsche.

Ngay từ những năm 60, bản thân nhà sáng lập Heuer đã bước chân vào thế giới đua xe thể thao. Điều này định hình góc nhìn của thương hiệu trong các dòng xe đua đang lên, để cuối cùng mang đến mối hợp tác giữa Heuer và Jo Siffert, tay đua của Porsche từ năm 1966 đến 1971. Trong đó, Siffert đã chiến thắng một số cuộc đua dài và mang đến vinh quang cho Porsche trong Giải vô địch thể thao thế giới năm 1969 .

Heuer với chiếc Porsche mang màu sắc vùng Vịnh do Michael Delany cầm lái trong bộ phim Le Mans

“Chúng tôi thực sự vinh dự khi bắt đầu hợp tác với Porsche, để củng cố hơn nữa sự hiện diện của chúng tôi trong đường đua Công thức E. Ngoài việc có chung niềm đam mê với môn thể thao đua xe và tinh thần không ngại đương đầu, cả hai thương hiệu đều có cùng tình yêu đối với chất lượng và công nghệ.” – Stéphane Bianchi, Giám đốc điều hành của TAG Heuer

TAG Heuer – Sứ giả thời gian trong cuộc đua tốc độ

Đến thập niên 1980, bộ máy TAG-Turbo do Porsche sản xuất cho loạt xe trên đường đua Công thức 1 đã giành được 2 giải vô địch Constructor (1984 & 1985) và 3 Giải vô địch Driver (1984-1986). Thập niên 90 chứng kiến ​​TAG Heuer trở thành nhà tài trợ cho Porsche Supercup, và hôm nay, cả hai thương hiệu sẽ vượt qua biên giới mới với sự hợp tác trong Công thức E, đường đua xe điện đầu tiên trên thế giới hiện đang bước vào mùa thứ 6.

 

“Chúng tôi rất vui mừng khi một lần nữa được chào đón TAG Heuer tại Porsche Motorsport. Tôn vinh lịch sử vẻ vang, cả hai thương hiệu sẽ dựa trên những thành tựu trước đây để tạo dựng kỷ nguyên mới này trong Công thức E.” – Fritz Enzinger, Phó Chủ tịch Porsche Motorsport

Xét về văn hóa đại chúng, sự hợp tác giữa các nhà chế tác đồng hồ Thụy Sĩ và hãng xe hơi đã thực sự bùng nổ khi Michael Delaney (Steve McQueen), vận động viên đua xe đeo chiếc Heuer Monaco biểu tượng và ngồi trên xe Porsche trong bộ phim Le Mans. Trong thế giới thực, TAG Heuer đã là cái tên đồng nghĩa với đua xe từ đầu thế kỷ 20, với các mối quan hệ đối tác hàng đầu trải rộng trên tất cả các lĩnh vực của môn thể thao này. Thương hiệu cũng là một trong những đối tác sáng lập của Giải vô địch Công thức E ABB FIA.

Gần đây nhất, mẫu xe thử Porsche Taycan do Lars Kern cầm lái đã lập kỷ lục là chiếc xe hơi điện 4 cửa nhanh nhất tại Nurburgring Nordschleife. Phiên bản xe vừa được ra mắt chính thức vào ngày 4/9 đã hoàn thành chặng đường 12,8 dặm trong 7 phút 42 giây.

Đầu tháng 7, Porsche Taycan góp mặt trong vòng chung kết Giải vô địch Công thức E ABB ở New York, nơi cỗ xe hoàn thành một số vòng đua nhanh xuất sắc đến mức khiến tay đua Neel Jani tự hào cảm thán: “Giống như chiếc xe Công thức E của chúng tôi, mẫu thử này sở hữu hệ thống truyền động có hiệu suất và độ tin cậy cao từ Porsche. Dù là xe đua hay xe được sản xuất hàng loạt, người lái vẫn phải dành nhiều dặm để thử nghiệm và tích lũy kinh nghiệm với cỗ máy này.”

Mẫu xe thử nghiệm Porsche Taycan thể hiện những cú lướt mượt mà tại Đức


 
Back to top