Xe hơi – Du thuyền / Xe hơi

Bufori: Siêu xe hạng sang được chế tạo theo đơn đặt hàng tại Malaysia

Oct 07, 2019 | By Quyên Hoàng

Tuy mang dáng vẻ vintage nhưng những chiếc ô tô của Bufori sở hữu công nghệ mới nhất, được chế tạo hoàn toàn bằng phương pháp thủ công gồm 25 công đoạn, tất cả được thực hiện ngay tại Kuala Lumpur. 

Bufori

Bufori Geneva Luxury Saloon

Những chiếc xế hộp chế tác bằng tay với cảm hứng dựa trên xe cổ Mỹ chính là giấc mơ mà ba anh em người Úc gốc Lebanon Anthothy, George, và Gerry Khouri ấp ủ. Giấc mơ ấy trở thành hiện thực vào năm 1986 khi Gerry bắt đầu lắp ráp những chiếc xe coupe thể thao đầu tiên trong xưởng garage của mình, đặt nền móng sơ khai cho sự ra đời của Bufori.

Tên gọi của hãng được ghép từ chữ cái đầu tiên của Beautiful (Đẹp), Unique (Độc đáo), Fantastic (Tuyệt vời), Original (Nguyên bản), Romantic (Lãng mạn), và Irresistible (Khó cưỡng). 

Năm 1998, ba anh em nhà Khouri quyết định chuyển toàn bộ hệ thống sản xuất của Bufori sang trụ sở mới ở Kuala Lumpur (Malaysia). Từ đó đến nay, trung bình mỗi năm hãng cho ra đời 200-300 chiếc xe, khẳng định vị thế là thương hiệu xe hơi sang trọng và độc quyền nhất sản xuất tại châu Á. 

Luxuo đã có dịp trò chuyện cùng đại diện của Bufori trước thềm Penang RendezVouse, sự kiện phong cách sống thượng lưu diễn ra từ ngày 11-13/10/2019 tại Malaysia. Cùng khám phá câu chuyện đằng sau những tuyệt tác xe hơi này. 

Ý tưởng thành lập Bufori