Xe hơi – Du thuyền / Xe hơi

Car Review: Porsche 911 – Những khác biệt vô cùng tinh tế so với mẫu tiền nhiệm

Sep 10, 2019 | By Hoan Nguyen Pham

Vốn không có nhiều thay đổi vượt bậc qua các thế hệ, Porsche 911 sở hữu những khác biệt tinh tế khiến người chơi bỏ qua nếu như không chú ý.

What Makes The New Porsche 911 Different From Its Predecessors

Porsche 911 luôn là hình mẫu của sự đổi mới. Ngoài bước tiến vượt bậc so với thế hệ 996 vào năm 1998, những thay đổi của mẫu xe này thường nhỏ nhưng vô cùng tinh tế. Chúng tôi làm rõ một số điểm thay đổi dưới đây, đủ để bạn có thể làm chủ mọi cuộc tranh luận về dòng xe thể thao biểu tượng bậc nhất thế giới.

Vẻ ngoài đầy gợi cảm 

Thoạt nhìn, vẻ ngoài 911 hầu như không thay đổi so với trước đây, tuy nhiên, nhìn kỹ hơn, thân xe đã được sửa đổi một cách tinh tế với phần thân rộng. Điều đó mang lại  nhiều lợi ích, bao gồm lốp rộng hơn, chiều rộng giữa các lốp cũng lớn hơn, cho phép người dùng xử lý tự tin hơn.

Ở bản Porsche 911 mới này, phần vỏ cũng được làm lại. Các tấm thân thép đã được thay thế bằng nhôm, giúp giảm một phần trọng lượng.

Mạnh mẽ khi nhìn từ phía trước

Phía trước chiếc 911 sở hữu một cụm đèn pha được thiết kế lại với hệ đèn LED hoàn toàn mới mà ngay cả những người cuồng tín nhất của Porsche có thể cũng ít nhận ra.

Bên cạnh đó, nắp ca-pô cũng được điều chỉnh lại, thiết kế góc cạnh hơn và các cạnh vuông của nắp ca-pô là một điểm độc đáo của 911 mới. Người ta cho rằng, với hai nếp gấp gần đỉnh, thiết kế của nắp ca-pô được lấy cảm hứng từ chiếc 911 những năm 1960 và 1970.

Quyến rũ từ phía sau 

Những thay đổi của phía sau dễ dàng được nhận ra hơn. Chẳng hạn, cản sau mới ẩn các ống xả lớn hơn, khiến diện mạo hài hòa và đẹp hơn so với mẫu trước.

Nhìn xa hơn một chút, hệ dải đèn mới trải dài theo chiều rộng của xe và quấn quanh đèn hậu, bên trên là cánh lướt gió phía sau toàn chiều rộng.

Các thanh dọc phía trên động cơ vẫn giống kiểu cũ, nhưng đèn phanh thứ ba định hướng thẳng đứng là một bổ sung mới.

Một điểm thú vị khác: những chiếc 911 dẫn động cầu sau (Carrera S) có những thanh màu đen mờ, trong khi các mẫu xe dẫn động toàn phần (Carrera 4S) có các thanh ngang mạ crôm. Điều này là một tính năng mà Porsche đang tự hào ở dòng xe mới.

Gương công nghệ cao – gọn gàng và tinh giản 

Porsche 911 sở hữu gương chiếu hậu với đường nét thiết kế trông đẹp hơn, hãng cho biết loại gương này còn giúp giảm tiếng ồn của gió khi di chuyển ở tốc độ cao. Trong khi đó, tay nắm cửa điện tử bên ngoài có thể rút vào khi xe đang chuyển động và chỉ bật ra khi cần thiết.

Nội thất đẳng cấp 

Những thay đổi lớn nhất đối với 911 có lẽ là ở nội thất mà Porsche tự hào là chiếc 911 sở hữu nội thất tiên tiến nhất mọi thời đại.

Đầu tiên, xe sở hữu hệ thống an toàn, bao gồm Wet Mode tiêu chuẩn, có thể tự động phát hiện đường ướt và thiết lập chiếc xe chạy phù hợp để giữ cho bạn đi thẳng. Hệ thống phát hiện, cảnh báo và giảm thiểu va chạm tự động cũng giữ an toàn cho người lái trong các trường hợp không thể tưởng tượng được.

Những thay đổi lớn nhất có lẽ là ở nội thất, Porsche tự hào là chiếc 911 sở hữu nội thất tiên tiến nhất mọi thời đại.

Màn hình cảm ứng 10,9 inch mới nổi bật ở trung tâm cabin, nay bên cạnh là bảng điều khiển kỹ thuật số với màn hình có thể định cấu hình, do đó bạn có thể hiển thị bản đồ, dữ liệu chuyến đi, áp suất lốp, thông số động cơ hoặc bất cứ điều gì bạn thích.

Bộ đếm vòng quay được đặt ở trung tâm vẫn dùng đồng hồ chạy kim vật lý như một nhắc nhớ của quá khứ, và cũng thêm một lần nữa khẳng định rằng, Porsche 911 chính là dòng xe pha trộn tuyệt vời giữa retro và hiện đại!


 
Back to top