Nghệ thuật / Đấu giá

Đấu giá độc quyền Sotheby’s: Đỉnh cao nghệ thuật thủ công từ Berluti

May 05, 2019 | By Hoan Nguyen Pham

Sotheby’s sẽ tổ chức một cuộc đấu giá độc quyền từ ngày 24 tháng 4 đến ngày 7 tháng 5 dành cho những tín đồ của Berluti, với những món đồ vốn chỉ được sản xuất theo yêu cầu riêng hoặc đã ngừng sản xuất.

Chiếc Berluti Porsche 911 bản đặc biệt trong khuôn khổ đợt đấu giá Berluti: Nghệ thuật thủ công của nhà Sotheby’s 1973 Porsche 911 với nội thất Berluti là chiếc xe đầu tiên được thiết kế đặc biệt theo phong cách này.

Được sản xuất từ ​​năm 1963 với động cơ đặt phía sau cho hiệu suất cao, Porsche 911 S Targa là một huyền thoại, với hình thức và nét đẹp thẩm mỹ hầu như không thay đổi trong suốt nhiều thập kỷ. Mãi cho đến khi Nhà Berluti chạm tay vào. Thương hiệu cao cấp này đã định nghĩa lại đẳng cấp sang trọng một lần nữa bằng nội thất độc quyền cho một trong những chiếc xe thể thao nổi tiếng nhất và được săn lùng nhiều nhất thế giới.

Chiếc Porsche 911 Berluti độc đáo này sẽ được Sotheby’s giới thiệu trong khuôn khổ của đợt đấu giá Berluti: Nghệ thuật thủ công, bộ sưu tập những món hàng độc đáo với sự lựa chọn từ các chuyên gia của Sotheby’s, để vinh danh di sản và trình độ thủ công siêu phàm của nhà Berluti. Chiếc Porsche 911 đời 1973 với nội thất Berluti là chiếc đầu tiên được tùy chỉnh theo cách này: nếu chiếc Porsche 911 cổ điển với dáng vẻ bên ngoài không thể nào quên, hãy đợi cho đến khi bạn trải nghiệm nội thất bọc da Berluti độc quyền bên trong.

Sartorial petrolheads will surely take delight in the bespoke Berluti Porsche 911 S Targa, where "car culture" meets high-end fashion

Người hâm mộ chắc chắn sẽ rất thích thú với chiếc Berluti Porsche 911 S Targa, một biểu tượng cho “văn hóa xe hơi” nay kết hợp với thời trang cao cấp, phong cách cổ điển được khôi phục. 1973 Porsche 911 với nội thất da độc đáo là một câu chuyện cổ tích thực sự, thể hiện những kỹ năng chế tác siêu phàm từ cả Stuttgart và Paris.

“Ý tưởng chính là thể hiện một trải nghiệm lái xe kết hợp với sự thỏa mãn về phong cách. Điều gì có thể độc đáo hơn việc trang bị nội thất hoàn toàn mới cho một chiếc xe cổ điển?”.

Thật vậy, Berluti Porsche 911S Targa kết hợp những điều tốt nhất của cả hai lĩnh vực: da tự nhiên được tô điểm bằng nghệ thuật của Berluti, tối ưu sự thoải mái và nâng tầm trải nghiệm trên một chiếc xe thể thao cổ điển với những thú vui đơn giản khi không có quá nhiều thiết bị điện tử hỗ trợ – từ việc lái xe và xử lý. Có thể giống như bạn đang đi trong một đôi giày da hoàn hảo của Berluti, nhưng ở đây là bạn đang lái xe, một cảm giác thực sự thay vì thông qua các “hướng dẫn bằng điện tử.”

Các nghệ nhân Berluti đã dành gần 500 giờ để làm việc trên chiếc Porsche 911 S Targa năm 1973, sử dụng khoảng 20 phương pháp bí mật và ba kỹ thuật riêng biệt để tạo ra tác phẩm này:

  • Bọc da: ghế ngồi, tấm cửa, bảng điều khiển, đèn pha và thảm trang trí bằng len xoăn
  • Ốp và dập nổi: các công tắc của bảng điều khiển, công tắc cửa sổ và điều khiển chỉnh độ nóng của ghế, một vài trong số đó được khâu bằng tay.
  • Nhuộm màu thủ công trên da với chữ ký biểu tượng thương hiệu: da Venezia có thể nhận ra ngay lập tức trong màu sắc cacao của nó.

Với mức giá khởi điểm 140.000 Euro (tương đương 156.290 USD) tại buổi đấu giá mang tên Berluti: Nghệ thuật thủ công, chiếc xe Berluti Porsche tuyệt đẹp này đi kèm với các phụ kiện bằng da bao gồm hành lý, túi đựng chìa khóa và túi đựng găng tay, cũng như chữ B trên tay lái.

Mô-tô Berluti Triumph, mũ bảo hiểm và giày bốt

Các món hàng theo đơn đặt hàng riêng cũng được đưa ra để đấu giá, tác phẩm độc đáo này do xưởng Mecatwin thực hiện cho Berluti dựa trên nền tảng cơ khí của chiếc mô tô Triumph Boneville T120.

Nếu không kể các thành phần cơ khí như khung và động cơ, có thể nói chiếc mô-tô Berluti Triumph Motorcycle là một sáng tạo độc quyền, với thân xe được thiết kế như một mảnh duy nhất có khối lượng và đường nét gợi lại những hình dạng mang tính biểu tượng, liền mạch, cao cấp & sắc sảo của nhà Berluti. Mũ bảo hiểm bọc da Veniza và bốt Off the Road là những phụ kiện quan trọng, tạo thành một bộ sưu mang đến cho người đàn ông hiện đại những gì mê hoặc nhất của một chiếc mô-tô cổ điển.

Giá bán khởi điểm của mô-tô Berluti: 22.000 Euro (tương đương 24.510 USD)

Banh bàn Berluti Table, túi du lịch và giày thể thao

Bàn đá bóng luôn là lựa chọn giải trí thú vị của các quý ông. Hiểu được điều này, Berluti đã hợp tác cùng với Bonzini – một nhà sản xuất với 60 năm kinh nghiệm trong các trò chơi – để tạo ra một bộ bàn Bóng đá Berluti bọc da Venezia cao cấp nhất, được làm thủ công hoàn toàn tại Pháp. Bộ sản phẩm đấu giá bao gồm cả túi du lịch cuối tuần và một đôi giày thể thao.

Giá khởi điểm cho bộ bàn đá bóng là: 20.000 Euro (tương đương 22.320 USD)

Bộ tạ Berluti và ba lô cho danh thủ Fondation Didier Drogba

Ba lô và bộ quả tạ Berluti Vitello Fiore, tất cả đều có chữ ký của danh thủ bóng đá Didier Drogba, kết hợp với nhau trong sự cân bằng hoàn hảo của tính thẩm mỹ trong thiết kế và sự tinh tế về kỹ thuật. Tất cả để phục vụ cho quỹ từ thiện Drogba Foundation nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận giáo dục và chăm sóc sức khỏe.

Giá khởi điểm cho bộ tạ Berluti và ba lô: 4.000 Euro (tương đương 4.460 USD)

Đồng hồ Berluti Hublot Classic Fusion 45mm Titanium

Berluti Scritto Nero Caviar cùng sánh đôi với chiếc đồng hồ 45mm Hublot Classic Fusion Titanium tạo nên phiên bản Berluti Hublot Classic Fusion 45mm Titanium có một không hai. Đây chính là sự kết hợp giữa nghệ thuật đồ da đỉnh cao của Berluti và tinh hoa chế tác kim loại của nhà đồng hồ Hublot.

Giá khởi điểm của đồng hồ Berluti Hublot Piece Unique:  8.000 Euro (tương đương 8.980 USD)

Những sản phẩm đặc biệt hoặc đã ngưng sản xuất này được lựa chọn kỹ lưỡng cho phiên đấu giá trực tuyến độc quyền bắt đầu từ ngày 24/4 đến ngày 7/5.


 
Back to top