Xe hơi – Du thuyền / Máy bay

Nếu đã chán du thuyền, hãy đặt mua máy bay chiến đấu F-16!

Sep 10, 2019 | By Nguyen Huu Hon

Máy bay quân sự có thể được bán cho mục đích thương mại? Rõ ràng là như vậy, theo danh sách mới nhất là một chiếc F-16A/B Fighting Falcon 1980.

Một máy bay chiến đấu quân sự F-16 vẫn còn hoạt động bình thường vừa được niêm yết rao bán tư nhân với giá 8,5 triệu USD . Chiếc máy bay quân sự Falcon F-16A / B Fighting 1980 được mua từ Jordan, nơi nó được đặt hàng từ ban đầu.

Máy bay chiến đấu F-16 1980 này từng được sử dụng trong Chiến dịch Bão táp Sa mạc năm 1991, hiện đang được bán cho mục đích thương mại, với hầu hết các bộ phận vẫn còn nguyên vẹn, với giá 8,5 triệu USD

Trong khi hầu hết những chiếc F-16 được bán tư nhân thường được phi quân sự trước khi tung ra thị trường, chiếc máy bay chiến đấu đặc biệt này đang được bán vẫn còn nguyên vẹn (gần như là như thế vì khẩu súng M61 Gatling 20 mm đã bị loại bỏ, trong trường bạn đang hỏi về điều này). Tuy nhiên, nó vẫn là một trong những chiếc máy bay chiến đấu độc nhất được rao bán, vì gần như tất cả các bộ phận trước khi bán vẫn còn.

Chúng bao gồm các nâng cấp gần đây như liên kết mạng dữ liệu Link 16, buồng lái tương thích với tầm nhìn ban đêm, mũ bảo hiểm nhìn xuyên đêm, bộ xử lý cho vũ khí dẫn đường, cũng như Hệ thống Cueing Gắn mũ bảo hiểm của phi công.

Máy bay chiến đấu này đạt tốc độ Mach 2.05 ở độ cao 12km, với tầm bay tối đa 3.862km và tốc độ cất cánh ban đầu là 18km mỗi phút.

Ngoài ra, chiếc Falcon đã hoàn thành khoảng 6.000 giờ bay, nhưng theo quy định của Falcon Structural Augmentation Roadmap thì nó vẫn có thể bay thêm 2.000 giờ nữa. Tùy thuộc vào cường độ sử dụng, nó sẽ bay tiếp ít nhất 10 đến 15 năm nữa.

Và đó không phải là tất cả. Bởi vì nó vẫn được kích hoạt chiến đấu, nên những người mua (cụ thể là nhà cung cấp dịch vụ hàng không) phải tuân thủ các Quy tắc giao thông quốc tế trong giới hạn vũ khí có thể mua và vận hành hệ thống vũ khí như F-16 này. Các quy tắc đã được đưa ra để kiểm soát ai có thể truy cập vào các cỗ máy này, nhiều hơn là bay với chúng.

Vì vậy, nếu bạn là một ông trùm và muốn mua chiếc máy bay này thay cho chiếc siêu xe thể thao mới nhất cho bộ sưu tập cá nhân, thì rào cản quy định này khá ngặt nghèo. Tuy nhiên, chắc chắn nó vẫn tạo ra một luồng gió mới và là một ứng cử viên hấp dẫn trong danh sách đáng để tìm hiểu.


 
Back to top