Xe hơi – công nghệ / Công nghệ

L’Epée Time Fast D8: Đỉnh cao thiết kế đồng hồ để bàn

Mar 11, 2019 | By Trang Ps

Time Fast D8 là chiếc đồng hồ để bàn với phiên bản giới hạn được sản xuất bởi L’Epée, nhà chế tác đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ. Lấy cảm hứng từ chiếc xe đua cổ điển, Time Fast D8 phô diễn vẻ đẹp vượt thời gian với những tính năng thông minh khiến tín đồ tốc độ khao khát có được.

Chiếc đồng hồ đặc biệt này được thiết kế bởi nhà thiết kế bậc thầy 26 tuổi Georg Foster. Tác phẩm trong chất liệu nhôm mang dáng dấp chiếc xe đua một chỗ ngồi từ những năm 1950 với khả năng lưu trữ năng lượng giúp đồng hồ có thể chạy tự động trong vòng 8 ngày. Đó cũng là cách chơi chữ trong tên gọi Time Fast D8 (D8 có nghĩa là 8 ngày).

L’Epée ra đời vào năm 1839 gần Besancon, nước Pháp. Thoạt đầu, công ty được thành lập với mục đích sản xuất hộp âm nhạc và linh kiện đồng hồ, nhưng sau đó lại trở thành nhà sản xuất đồng hồ nổi tiếng. Gần đây, thương hiệu này còn bắt tay hợp tác với MB&F (một hãng đồng hồ khác của Thụy Sĩ) để chế tác những dòng đồng hồ cao cấp “độc và lạ” lấy cảm hứng từ robot, tên lửa, con nhện…

L’Epée còn được biết là nhãn hiệu thiết kế đồng hồ cabin cho Concorde, máy báy chở khách siêu thanh nổi tiếng, và sau đó chế tạo ra chiếc đồng hồ lớn nhất thế giới mang tên Giant Regulator.

Time Fast D8 được thiết kế trong tông màu đỏ, xanh nước biển, xám, xanh lá cây hoặc xanh nước biển kết hợp sọc trắng hoặc ngược lại. Mỗi mẫu đồng hồ ở mỗi màu được sản xuất giới hạn 100 chiếc, có giá khoảng 21,200 bảng Anh.

Zoom on the steering wheel.jpg

Với thiết kế độc đáo, Time Fast D8 có phần hiển thị giờ và phút ở định dạng kỹ thuật số được đặt ở phần hông bên trái của thân xe, thời gian được chiều chỉnh bằng cách xoay tay lái. Chủ nhân chiếc đồng hồ này có thể lên cót cho nó bằng cách kéo lùi “chiếc xe đua đồng hồ” dọc theo mặt đất như đồ chơi ma sát của trẻ con. Các vòng quay của bánh xe được chế tạo bằng cao su như một phương thức nạp năng lượng.

Cấu tạo máy móc của Time Fast D8 bao gồm 288 phần được hoàn thiện vô cùng tỉ mỉ. Ngoài lớp kính, chân kính, tấm khung từ nhôm thô được sản xuất nguyên kiện, còn lại, những bộ phận khác được chế tạo thủ công bởi 20 chuyên gia trong xưởng sản xuất của L’Epée. Bộ vỏ nhôm của chiếc đồng hồ là khối rắn dài 38cm, rộng 16cm và cao 12cm với trọng lượng 4.7kg. Mọi chi tiết khác như bánh xe, lưới tản nhiệt được thiết kế tinh xảo với các phần được đánh bóng, phun cát và satin hoàn thiện.


 
Back to top