Xe hơi – Du thuyền / Xe hơi

Chiến binh thầm lặng Lexus RX L với công nghệ hybrid đầy mê hoặc

Jun 11, 2019 | By Hoan Nguyen Pham

Lexus đã âm thầm làm một công việc tuyệt vời khi phát triển các công nghệ giúp các động cơ cao cấp của tương lai không còn là gánh nặng cho chúng ta, với thế hệ hybrid không tiếng ồn và hiệu quả giúp loại bỏ các vấn đề tồn tại ở những chiếc xe sang cỡ lớn.

Lexus kết hợp với chiếc RX SUV với RX L, một sự đầu tư của thương hiệu vào công nghệ hybrid và thiết kế nội thất linh hoạt, thoải mái

Ở nhiều khía cạnh, phiên bản mới lớn hơn của chiếc SUV RX, chiếc RX L chính là một chiếc xe hoàn hảo, vì nó đại diện cho công nghệ hybrid đầy mê hoặc được ghép với nội thất linh hoạt có thể chứa đến bảy chỗ ngồi trong không gian thoải mái ấn tượng.

Lexus, và công ty mẹ Toyota, vốn nổi tiếng với việc đầu tư vào R&D và chú ý đến thiết kế cũng như các chi tiết kỹ thuật hầu như không có thương hiệu nào sánh bằng. Các mô hình ban đầu của Lexus là sự phản ánh một cách mù quáng về thời đại của những chiếc ô-tô tốt nhất, ngay khi cửa đóng lại, những chiếc xe này lập tức trở thành quán rượu lớn, sang trọng từ Đức. Và nhiều người cho rằng đó là một sự cầu toàn đầy đam mê, khó để chỉ trích nhưng cũng khó để thông cảm.

Lexus RX L reverse

Ngày nay, Lexus đã xây dựng cho mình một lịch sử và di sản, chính xác là 30 năm sau khi mẫu xe đầu tiên LS được giới thiệu. Khi đã phát triển, công ty cũng có những cách tiếp cận mới trong thiết kế. Lexus lập luận rằng các phiên bản xe của họ thể hiện tinh thần từ các nguyên tắc thiết kế cổ xưa của Nhật Bản. Chúng tôi nói rằng vẻ đẹp nằm trong mắt của kẻ si tình, và RX, cũng như một số mẫu xe nhỏ hơn cùng bộ sưu tập, là một con thú trông đầy thách thức, khiêu khích.

Khó có thể bỏ qua tính thẩm mỹ, ngay cả với tất cả sự đầu tư về công nghệ, khả năng điều khiển dễ dàng và thực dụng của nó, chiếc RX dường như đang hạ thấp các chuẩn mực của xe hơi ngày nay. Đầu tiên là lĩnh vực xe điện, kế đến chính là việc thiết kế táo bạo của các đối thủ của nó đang định hình lại những gì cần phải có về ngoại hình của một chiếc xe hơi. RX trông vô duyên và hết thời, một sự tiến hóa ngược. Thực sự đó là một điều mỉa mai khi bạn nhìn lại lịch sử mẫu RX. Trong 20 năm, nó đã là một chiếc SUV sang trọng tiên phong, mở đường cho rất nhiều kẻ bắt chước.

Mặc dù công ty đã từng đi trước và đón đầu trong lĩnh vực động cơ hybrid trong nhiều thập kỷ, nhưng chiến lược xe điện về dài hạn của Toyota/Lexus là khó xác định. RX L thừa hưởng những lợi ích của công nghệ hybrid, lặng lẽ lượn quanh thành phố, hoặc tăng tốc với sự bổ trợ từ động cơ điện điện khi cần. Động cơ xăng V6 trơn tru và gần như không gây tiếng ồn trong mọi trường hợp và sản sinh mức năng lượng hơn cả mong đợi. Đây không phải là một chiếc xe đặc biệt năng động, nhưng đó không phải là vai trò của nó; một chiếc Lexus tồn tại để cải thiện cuộc sống thông qua công nghệ thực sự có ích, chú trọng vào độ tin cậy lâu dài. Thật khó để không tự hỏi một chiếc Lexus hoàn toàn bằng điện sẽ như thế nào.

Bên trong, cabin được thiết kế với các vật liệu chất lượng cao và các chi tiết độc đáo như màn hình thông tin giải trí hoạt động bằng chuột. Nó không giống bất cứ thứ gì được cung cấp bởi các đối thủ và khá dễ sử dụng, mang lại cho công ty một điểm khác biệt lạ lùng. Chiếc RX đang cố gắng nắm bắt công nghệ mới nhưng chắc hẳn nó không phải là một chiếc xe dành cho dân ghiền công nghệ. Thay vào đó, nó hướng tới một sự hòa hoãn không phô trương, nhắm vào những người muốn việc di chuyển trong tương lai của họ trở nên thật đơn giản.


 
Back to top