Xe hơi – Du thuyền / Xe hơi

Porsche đang phát triển siêu xe mạnh nhất thế giới?

Oct 07, 2019 | By Nguyen Huu Hon

Theo Stefan Weckbach, Porsche có lẽ đang chú trọng vào dự án siêu xe hoàn toàn mới với ý định vượt qua tất cả các đối thủ cạnh tranh. 

“Chúng tôi luôn luôn có mục tiêu rằng chiếc xe của mình phải mạnh mẽ và thể thao nhất, dù trong bất cứ phân khúc nào”, Weckbach, người đứng đầu chương trình phát triển xe chạy điện của Porsch nói trong  phiên thảo luận bàn tròn tại Triển lãm ô tô Frankfurt. Do đó, mục tiêu của Porsche là sản xuất siêu xe chạy nhanh nhất thế giới vào năm 2025, với việc hợp tác với thương hiệu Rimac của Croatia, trong đó Porsche nắm giữ 15,5% cổ phần.

Siêu xe hoặc hypercar thế hệ tiếp theo này sẽ đi theo chiếc 918 Spyder, trang bị động cơ hybrid mang lại tới 887 mã lực. Tuy nhiên, không có thông tin nào bị rò rỉ về việc liệu động cơ trong tương lai sẽ là hybrid hay 100% chạy điện khác. Về mặt thiết kế, nó có thể lấy cảm hứng từ concept của chiếc 917 do Porsche phát hành vào mùa xuân năm ngoái nhằm kỷ niệm 50 năm chiếc xe thể thao huyền thoại.

Để có được danh hiệu chiếc xe thể thao nhanh nhất thế giới, Porsche sẽ phải đánh bại đối thủ AMG One tốt nhất của Mercedes, một chiếc xe đua thực sự dành cho đường phố xuất phát từ Project One có động cơ hybrid dự kiến ​​sẽ vượt qua 1.000 mã lực.

Vẫn chưa hết, Aston Martin tuyên bố sẽ làm được nhiều hơn với Valkyrie sắp ra mắt mang động cơ V12, dung tích 6.5l, đạt hơn 1.100 mã lực trong phiên bản thể thao AMR Pro. Cả hai chiếc xe đều cực kỳ đắt đỏ, và chỉ có ít hơn 500 mẫu được sản xuất, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2020.

Chuyển ngữ: Vincent Phạm 

 


 
Back to top