Xe hơi – công nghệ / Xe hơi

Rolls-Royce Cullinan SUV – Định nghĩa lại sự xa xỉ kiểu mới

Feb 01, 2019 | By Hoan Nguyen Pham

Được tạo ra để chinh phục các cung đường, mẫu xe Rolls-Royce Cullinan SUV thực sự là một báu vật mà mọi quý ông đều mong muốn sở hữu.

Việc đặt chân vào thị trường dòng xe SUV chậm hơn các hãng xe đối thủ, tuy kém lợi thế, nhưng lại giúp Rolls-Royce tránh được các sai lầm, cũng như có đủ thời gian để lên một kế hoạch hoàn hảo. Kết quả, một mẫu xe Rolls-Royce Cullinan SUV, thích hợp mọi địa hình nhờ gầm cao, siêu sang nhưng lại có tính ứng dụng cực kỳ tốt đã ra đời.

Tên gọi Rolls-Royce Cullinan được đặt tên theo viên kim cương lớn nhất thế giới (3106 carat), ngày nay được sở hữu bởi Nữ Hoàng Anh Elizabeth đệ Nhị. Tuy nhiên, cái tên này cũng là một sự khởi đầu mới hoàn toàn cho Rolls-Royce, thương hiệu mà theo truyền thống đã sử dụng những cái tên có chủ đề liên quan đến ánh sáng như Phantom, Ghost và Wraith.

Ở nhiều khía cạnh, SUV thực sự thích hợp với Rolls-Royce. Vẻ ngoài bề thế, rắn rỏi và kích thước quá khổ khá phù hợp với những đặc trưng chung các dòng xe này. Thêm nữa, mục đích của dòng Suv vốn được bắt đầu như một mẫu xe vượt bùn, dẫn động 4 x 4, nay đã phát triển hoàn toàn ngược lại. Các hãng xe giới thiệu ra thị trường vô số thiết kế SUV mới nhất với vẻ ngoài nổi bật và thực sự sang chảnh.

rolls1.jpg

Gỗ sơn vecni bóng như gương được chế tác đẹp mắt kết hợp khéo léo với kim loại được gia công tinh xảo cung cấp vẻ ngoài cổ điển cho các thiết bị công nghệ cao.

Về kiểu dáng, Cullinan sử dụng bộ khung nhôm nguyên khối như mẫu Phantom, nhưng khung được thiết kế cao và ngắn hơn so với mẫu flagship Rolls-Royce. Chiếc SUV này cũng sử dụng cửa mở kiểu cánh chim như các dòng xe anh em, tạo sự khác biệt so với đám đông những chiếc SUV sang trọng đang có trên thị trường. Nhờ thiết kế thanh lịch rất dễ nhận ra, Cullinan có thể là chiếc Rolls-Royce trông thể thao và thanh lịch nhất trong nhiều thập kỷ qua.

Ngoài mức độ tinh tế và thoải mái bậc nhất mà chủ sở hữu một chiếc Rolls-Royce luôn mong đợi, Cullinan có một số khả năng chạy off-road rất thực dụng. Chiếc xe được trang bị hệ dẫn động bốn bánh và khung gầm cao, giúp vượt qua độ sâu lội nước là 540mm, hoặc vượt qua một số địa hình khá khó khăn khác. Ngoài ra, Cullinan cũng sở hữu công nghệ bộ treo khí nén mới nhất, cung cấp khả năng cân bằng chủ động và thay đổi linh hoạt để vẫn duy trì trải nghiệm lái êm “như lướt thảm” mà hãng xe này đang rất nổi tiếng.

Bài: VINCENT PHẠM

 
Back to top