Xe hơi – Du thuyền / Du thuyền

Những màn trình diễn du thuyền đẹp nhất nước Anh tại Cannes và Southampton

Sep 19, 2019 | By Trang Ps

LUXUO và Yacht Style – ấn phẩm hàng đầu về du thuyền vừa ghi lại những dấu ấn nổi bật trong buổi lễ ra mắt du thuyền từ các hãng xây tàu Anh quốc tại Liên hoan Du thuyền Cannes và Triển lãm Du thuyền Quốc tế Southampton. Sunseeker, Princess và Fairline được gọi tên trong danh sách này.

Evo 60 Predator.

Sunseeker ra mắt Hawk 38 và 60 Evo

Theo đó, hãng du thuyền Sunseeker đang ráo riết chuẩn bị cho hai buổi ra mắt diễn ra vào tháng 9 này, bao gồm Hawk 38 giữa 7 mẫu du thuyền tại Liên hoan Du thuyền Cannes và tuyệt tác Predator 60 Evo chính thức trình làng tại Triển lãm Du thuyền Quốc tế Southampton, gần ngay quê hương xưởng đóng tàu của thị trấn Poole trên bờ biển miền Nam nước Anh.

Sở hữu tốc độ tăng vọt 62 hải lý/giờ và động cơ đôi Mercury 400R, tuyệt tác Hawk 38 lập kỷ lục là du thuyền nhanh nhất và nhỏ nhất thế giới trong khi thiết kế của nó được cho là hoàn toàn khác biệt với thế giới đóng tàu tại vùng đất Poole nổi tiếng. Cựu tay đua người Ý Fabio Buzzi đã thiết kế thân tàu dài 11,58m trang trị ống Hypalon 866 Stab® bơm hơi mỗi bên. Bạn có thể biết thêm thông tin chi tiết qua phần tính năng Need for Speed và Review.

Trong khi đó, 60 Evo tham gia triển lãm cùng với các mẫu du thuyền Predator khác là 50, 57 và 74. Sunseeker mô tả mẫu du thuyền dài 18,2m này là mô hình đầu tiên trong chiến lược phát triển sản phẩm mới của mình. Cấu trúc thượng tầng bao gồm dòng cửa sổ hoàn toàn mới, được trang bị phần mui cứng bằng chất liệu sợi carbon, tấm kính lớn để đón ánh sáng tự nhiên vào không gian bên trong chiếc du thuyền.

Phía sau boong chính là khu vực phòng chờ lớn kết nối ghế sofa hình chữ C, trong khi đó, phần cửa buồng lái mở thông thường cũng có thể được hạ thấp so với phần đế du thuyền.

Khongp gian Evo 60.

Saloon 60 Evo được trang bị ghế sofa hình chữ C sang trọng, trạm helm hai chỗ và 3 cabin cho hành khách ở tầng dưới. Aft là cabin hành đoàn và nhà để xe cho phép khách có thể mang theo một chiếc William 325 Jet RIB, phóng qua bể tắm thủy lực. Riêng với du thuyền này, nó có thể đạt tốc độ 34 hải lý với động cơ Volvo Penta D13-1000, mặc dù có sẵn một loạt các hệ thống động cơ và ổ đĩa.

Princess với 3 buổi ra mắt hoành tráng

Du thuyền Princess cũng có 3 buổi ra mắt tại Southampton, với tuyệt tác Y78, S62 và V55 tham gia loạt du thuyền thể thao V Class của Plymouth với kích thước từ hơn 12m đến gần 24m. Du thuyền của hãng đạt tốc độ tối đa 37 hải lý với cấu hình đẹp, boong chính được thiết kế dành riêng cho tín đồ chèo thuyền. Buồng lái sở hữu khu vực tiếp khách hình chữ L sang trọng, thêm hai chỗ ngồi phía sau chiếc bàn gỗ, là nơi lý tưởng để tổ chức một bữa tiệc bên lò nướng điện.

Một tấm chắn nắng lớn được đặt phía sau buồng lái, trong khi boong trước cũng có khu vực tiếp khách và tắm nắng. Buồng lái kết nối với saloon thông qua cửa trượt xuống, và ở cửa sổ phía sau mạn phải. Tầng dưới có cabin VIP, phòng cho phi hành đoàn cũng như không gian cho vị khách khác.

Princess’s sleek V55 features an elegant aft sunpad and can reach 37 knots

V55 kiểu dáng đẹp của Princess.

Princess cũng đang trình diễn tuyệt tác F50 mới tại Southampton, mặc dù buổi ra mắt thế giới chính thức của “nàng” đang diễn ra tại Cannes. F50 đạt tốc độ tối đa 36 hải lý/giờ, với buồng lái thông thường dẫn đến một gallery phía sau, saloon với ghế sofa hình chữ C và bàn ăn, khu vực tiếp khách phía trước có thể chuyển đổi thành sân phơi nắng hay ghế lái đôi. Bên dưới boong tàu là cabin chính đầ đủ với các không gian VIP, suite…

Tiếp tục Fairline với 3 màn ra mắt

Hãng Fairline cũng đang chuẩn bị dàn dựng 3 buổi ra mắt hoành tráng với những chiếc du thuyền kích cỡ nhỏ và lớn như Squadron 68 và F//Line 33 tại Cannes, Squadron 50 và Southampton. Công ty có địa điểm tại Oundle và Opswich này đã bán được ít nhất 10 chiếc Squadron 68, dự kiến sẽ đến Hồng Kông vào cuối năm nay. Mẫu mới này có không gian lưu trú ở tầng thấp hơn 12%, một saloon lớn hơn 5% và cầu bay lớn hơn 10%. Các tùy chọn bao gồm 3 hay 4 cabin khách ở tầng dưới, một cabin phi hành đoàn đôi ở phía sau.

Squadron 68.

F//Line 33 được chờ đợi như biểu tượng tàu tuần dương tốc hành mới của Fairline, với ghế phơi nắng phía trước và khu vực chỗ ngồi phía sau rộng rãi có thể chuyển đổi thành một chiếc ghế phơi nắng khác.

Squadron 50 là là chiếc đầu tiên của dòng du thuyền dài khoảng 15,24m, bao gồm Targa 50 Open và Targa 50 GT, với phần thẩm mỹ do Fairline Yachts Design Studio, đứng đầu là Wayne Huntley, đảm nhiệm. Ngoại thất du thuyền nổi bật với phần mui cứng bọc nhựa vinyl và gam màu cam cháy nổi bật như một lựa chọn hết sức táo bạo. Mẫu này đi kèm tùy chọn động cơ Volvo IPS 600, 650 hay 700, đạt tốc độ tối đa 34 hải lý/giờ.


 
Back to top