Bất động sản

Sống như James Bond: Mua ngay căn hộ 6.85 triệu bảng Anh của 007

Feb 07, 2019 | By Hoan Nguyen Pham

Tọa lạc ở phố Kings Road, rất gần quảng trường và phố Sloane, căn hộ Royal Avenue của điệp viên 007 trong những tập phim James Bond đang được rao bán.

Những ghi chú của John Griswold và gợi ý thời gian về nhân vật James Bond của Ian Fleming rất hữu ích trong việc xác định vị trí căn hộ của 007.

Thực tế, căn hộ của 007 đã được mô tả trong một vài tiểu thuyết, nhưng chi tiết nhất phải kể đến quyển Moonraker.

“Bond lái xe thật chậm vào công viên, qua phố Baker Street, anh lái xe dọc phố King’s Road vào quảng trường Sloan… Anh ta có một căn hộ nhỏ nhưng thoải mái trên phố King’s Road… Bond đỗ xe dưới tán cây gần quảng trường nhỏ và lặng lẽ đi vào tầng trệt của khu nhà Regency, anh ta vào phòng đọc sách và sau một lúc tìm kiếm đã chọn cuốn Scarne on Cards rồi lại để nó trên chiếc bàn làm việc kiểu hoàng gia được trang trí công phu gần cửa sổ lớn…  … “ – trích Moonraker.

Căn nhà thực sự của James Bond ở Chelsea không giống những gì chúng ta thấy trong phim Spectre.

Fleming có xu hướng chọn các địa điểm thật ngoài đời để dùng trong các tiểu thuyết của mình, và cũng vì thế, nếu theo dấu con đường về nhà của siêu điệp viên, thì giới nhà đất chắc chắn rằng nơi Bond ở, chính là khu phố cao cấp Royal Avenue London.

Căn nhà trong tiểu thuyết của điệp viên James Bond rao bán 6.85 triệu bảng Anh, do Strutt và Parker chào giá.

Căn nhà gồm năm phòng phủ, bên ngoài phủ cây xanh và có cửa sổ rộng đúng như mô tả trong tiểu thuyết trinh thám.

Một căn hộ đẳng cấp với 5 phòng ngủ ở gần quảng trường Chelsea danh giá, rộng gần 280m2.

Nằm trên phố King’s Road, gần quảng trường Sloane, căn hộ của James Bond cũng gần khu vườn và sân quần vợt Burton Court. Căn hộ gồm 5 phòng ngủ, được thiết kế phù hợp với gia đình hơn là một căn hộ cho một chàng độc thân quyến rũ. Tuy nhiên, các kiến trúc sư vẫn giữ lại phong cách thiết kế thanh lịch của kiến trúc sư cũ – Sir Christopher Wren, người đại diện Vua William Đệ Tam những năm 1690.

Điểm nhấn quan trọng là căn nhà, có lẽ là phòng hội họa ở tầng một. Được thiết kế theo phong cách cổ điển, với trần nhà cao và nhìn ra quang cảnh của Royal Avenue, tất cả giống như những gì điệp viên 007 đã nhìn thấy như mô tả trong truyền thuyết.

Ngoài năm phòng ngủ, biệt thự 6.85 triệu bảng Anh này còn sở hữu bốn khu vực tiếp khách từ phòng ăn mở đến phòng khách, hai sân thượng và sân trong, một phòng thờ, tuy nhiên, căn biệt thự lại không có chỗ đậu xe cho chiếc Aston Martin của bạn.

Bài: VINCENT PHẠM

 
Back to top