Sống / Du lịch

Review: Có một Shangri-La Boracay Philippines xa hoa và bền vững

Jul 05, 2019 | By Trang Ps

Sau 6 tháng, kể từ ngày chính phủ Philippines đóng cửa hòn đảo ngọc Boracay nhằm khắc phục các vấn đề liên quan đến nước thải và môi trường, tín đồ du lịch khắp nơi trên toàn thế giới không dấu nổi niềm vui khi Boracay mở cửa trở lại và bắt đầu đón khách 5 năm châu đến tham quan và nghỉ dưỡng.

Why It’s Time To Revisit Shangri-La Boracay, A Sustainable Luxury Resort In The Philippines

Mấy ai đam mê xê dịch mà không biết đến Boracay, và mấy ai yêu thích thiên đường nghỉ dưỡng xanh mà chưa từng nghe qua tên gọi Shangri-La Resort & Spa. Tôi còn nhớ buổi chiều hôm đó, chính xác vào lúc 5g30, lòng tôi hào hứng và ngập tràn niềm vui trẻ thơ để tham gia vào nhóm nhỏ những người thích đùa.

Họ dúi bàn chân trần xuống bãi cát mịn như bột trong khi những tay chơi guitar acoustic khéo léo hút hồn người bằng điệu nhạc reggae đậm chất đường phố, phóng khoáng, cá tính và vô cùng gần gũi.

Một sự kết hợp tinh tường giữa khung cảnh Boracay mang đậm màu sắc nhiệt đới và những nốt nhạc sinh ra vốn dĩ dành tặng riêng cho thế hệ trẻ hoang dã và giàu đam mê.

Thiên đường có thật từ những năm 1980

Shangri-La Boracay celebrates its 10th anniversary in 2019 (Photo courtesy of Shangri-La)

Shangri-La Boracay kỷ niệm 10 năm tuổi bằng bữa tiệc hoành tráng.

Còn nhớ, vào những năm 1980, đảo Boracay bắt đầu được mở cửa và có dịp phô diễn nét duyên dáng, trong trẻo nhưng cũng đầy nổi loạn của nó trước bao cặp mắt tò mò thích thú của du khách thập phương. Đã trải qua hàng chục năm kể từ ngày hòn đảo thiên thần nở nụ cười với vị khách phương xa đầu tiên, lòng ái mộ của tôi đối với Boracay đã trở thành câu chuyện khó lột tả thành lời. Trên mặt nước biển xanh phẳng lặng, tôi dễ dàng ngắm nhìn những người chèo thuyền kayak trong dáng vẻ thanh lịch và cách đó vài bước chân, đàn cá ung dung tung tăng bơi lội dưới ánh mặt trời long lanh.

Thật khó để miêu tả hoàng hôn Boracay chỉn chu khi mà lòng ta ngập tràn quá nhiều xúc cảm, việc chọn sai từ cũng có thể khiến những người kỳ vọng hiểu sai về vẻ đẹp thuần khiết và lãng mạn của Boracay. Ngoạn mục và kỳ bí, đó là những gì mà tôi cảm nhận được khi mặt trời từ tốn khuất dần sau đám mây xanh bồng bềnh, rồi hóa màu lòng đỏ trứng gà trước khi màn đêm tĩnh mịch buông xuống, ánh trăng sáng vằng vặc được kéo dần lên đón chào một khung cảnh lãng mạn, thanh bình cùng điệu nhạc hớp hồn của con sóng biển rì rào, nhấp nhô vào bờ.

Kể từ khi chính phủ Philippines thông báo việc đóng cửa Boracay, tin tức này đã hiện lên mọi mặt báo chính thống và để lại trong lòng người hâm mộ hòn đảo này bao niềm tiếc nuối. Ai ai cũng biết rằng, tình trạng du lịch tại đây đã khiến thiên đường nghỉ dưỡng này trở nên quá tải, và cũng giống như con người, đã đến lúc Boracay cần được nghỉ ngơi.

Dave Junker, Tổng quản lý khu nghỉ dưỡng Shangri-La Boracay Resort & Spa, chia sẻ: “Cùng với hoạt động bảo tồn hòn đảo của chính phủ, thật may mắn, chúng tôi đã chuyển tải thông điệp này đầy đủ đến đội ngũ nhân viên của mình. Chúng tôi đã tận dụng khoảng thời gian 6 tháng nhằm tân trạng lại khu nghỉ dưỡng”.

Shangri-La’s Boracay Resort & Spa's executive chef, Gilles Galli (left) and GM, Dave Junker (right) with Shangri-La at the Fort executive chef, Joris Rycken (Photo courtesy of Shangri-La)

Giám đốc đầu bếp Shangri-La’s Boracay Resort & Spa – Gilles Galli (trái) và GM, Dave Junker (phải) với Giám đốc điều hành Fort – Joris Rycken (giữa).

The serene stretch of Banyugan Beach (Photo courtesy of Shangri-La)

Vẻ đẹp hút hồn của bãi biển Banyugan.

Kể từ năm 2009, Shangri-La trở thành khu nghỉ dưỡng giành giải thưởng danh giá vì nỗ lực xây dựng một khách sạn xanh và bền vững của họ. Chưa kể, đây cũng là một trong những đơn vị đầu tiên được cấp phép mở cửa trên hòn đảo Boracay. Tính bền vững trở thành tôn chỉ hoạt động của Shangri-La Boracay Resort & Spa nói riêng và toàn bộ doanh nghiệp nói chung. Khi ghé thăm hòn đảo vào đầu năm nay, Dave Junker cùng nhân viên của họ đã ra sức bảo vệ những con rùa biển đẻ trứng và làm tổ trên đoạn đường riêng của bãi Banyugan.

Ông cùng đội ngũ tiếp tục bảo vệ và nới rộng thiên đường dành cho sinh vật biển. Đặc biệt không kém, những sáng kiến CSR cũng trở thành trải nghiệm đáng giá mà họ mong muốn cung cấp cho khách hàng, bao gồm việc sáng tạo những ngôi nhà nhân tạo hay nơi trú ẩn cho sinh vật dưới nước, từ đó giúp hệ sinh thái biển phát triển mạnh hơn nữa.

The tropical resort is a haven for both humans and marine life alike (Photo Courtesy of Shangri-La Boracay)

Nhận thức tác động của rác thải đối với môi trường xung quanh, khu nghỉ dưỡng Shangri-La Boracay Resort & Spa đã tích cực bày đạt những sáng kiến nhỏ với tác động lớn. Chẳng hạn, họ điều hành một nhà máy đóng chai trong nhà để hạn chế việc sử dụng chai nhựa. Kể từ khi khu nghỉ dưỡng tái mở cửa, những chai nước này trở nên thân thiện hơn với môi trường.

Ngoài hoạt động bảo vệ môi trường và quản lý cộng đồng bền vững, khu nghĩ dường còn có nhiều lý do khác để ăn mừng. Tháng 3 năm ngoái, Shangri-La Boracay Resort & Spa đánh dấu kỷ niệm 10 năm tuổi với phiên bản Reservation in Paradise, một lễ kỷ niệm hoành tráng bao gồm những món ăn và rượu hảo hạng nhất Philippines.

The culinary titans part of the 3-day Reservations in Paradise event (Photo Courtesy of Shangri-La)

Những đầu bếp tham gia lễ hội dành cho người sành ăn kéo dài trong 3 ngày.

The verdant lawn was the perfect setting for the champagne brunch of Reservations In Paradise (Photo Courtesy of Shangri-La)

Lễ hội dành cho những người sành ăn kéo dài trong 3 ngày đã nhanh chóng trở thành sự kiện đặc trưng của khu nghỉ dưỡng, nơi những đầu bếp từng đoạt giải, hay sao Michelin, Michel Portos, đầu bếp của giám đống điều hành Fort – Joris Rycken, giám đốc đầu bếp  Gilles Galli, đã nấu những món ăn thu hút nhiều thực khách muôn nơi. Tất cả cùng nâng ly chúc mừng và bày tỏ lòng biết ơn đến Mẹ Thiên nhiên.


 
Back to top