Bất động sản

Giữa trái tim của thiên nhiên: Ngôi nhà nhỏ xinh thay đổi quan niệm sống bền vững Lumipod

Aug 09, 2019 | By Hoan Nguyen Pham

Với các cuộc biểu tình bảo vệ thiên nhiên và lên án nạn tuyệt chủng diễn ra trên khắp thế giới, nhu cầu về lối sống xanh, bền vững và các chính sách bảo vệ môi trường đang gia tăng mạnh mẽ.

Đã qua rồi những ngày tắm đến 10 phút và sử dụng điều hòa liên tục để vượt qua mùa hè – bây giờ, người ta nói về những tấm pin mặt trời và cách giảm thiểu tác động đến môi trường.

Chắc chắn, chính nhu cầu này đã dẫn đến ​​xu hướng nhà nhỏ xuất hiện. Những không gian nhỏ này ngày càng trở nên phổ biến vì nó rẻ hơn để xây dựng, mua hoặc thuê, với chi phí bảo trì và hóa đơn tiện ích thấp hơn và ít ảnh hưởng đến môi trường.

Công ty cửa sổ Pháp LUMICENE đã thay đổi quan niệm về một ngôi nhà nhỏ bé với LUMIPOD, nó tiện nghi như một phòng khách sạn hình tròn với tầm nhìn toàn cảnh, được thiết kế để bạn hòa mình vào thiên nhiên.

Mô-đun nhà tiền chế cung cấp cho cư dân thành phố một nơi trú ngụ bình dị và dự án nhằm mục đích cho phép mọi người kết nối với thiên nhiên qua một mặt tiền bằng kính lớn có đường kính 5 mét. Kính cong được đặt trong các khung nhôm trượt giữa hai đường ray, cho phép không gian bên trong được mở hết hoặc mở một nửa để hòa vào không gian ngoài trời.

LUMIPOD có đường kính chỉ 5,45m. Không gian 17m2 này cung cấp cho người dùng tất cả những gì cần thiết cho một kỳ nghỉ ngắn, bao gồm phòng ngủ, nhà vệ sinh và vòi hoa sen.

Ngoài việc kết nối mọi người với thiên nhiên, LUMIPOD cũng được thiết kế để có ảnh hưởng tối thiểu lên cảnh quan. Do đó, nó được chế tạo từ hai mô-đun nằm trên bốn cọc vít để giảm thiểu tác động lên đất bên dưới. Tương tự, bên ngoài được ốp bằng gỗ cháy, phù hợp với khung cảnh tự nhiên. Ngoại thất cũng có thể được tùy chỉnh để hòa quyện tốt nhất với môi trường.

Phần nội thất có thể được thay đổi cho phù hợp với từng vị trí, các tùy chọn tiêu chuẩn là sàn phòng ngủ bằng gỗ, tường và trần gỗ dán, Corian hoặc gạch trên bề mặt phòng tắm.

Được thiết kế và sản xuất tại thành phố Lyon của Pháp, toàn bộ cabin có thể được lắp ráp trong vòng 2 ngày và được chuyển đến bất kỳ địa điểm nào trên toàn thế giới trong vòng sáu tháng.


 
Back to top