Phong cách / Làm đẹp

Sublimage L’Essence Fondamentale: Khoản đầu tư xứng đáng

Mar 11, 2019 | By Nguyen Huu Hon

Để xứng đáng với khoản đầu tư cho mọi làn da, Chanel đã bổ sung vào Sublimage L’Essence Fondamentale 2 thành phần nguyên liệu thực vật cực hiếm và độ tốt thì không phải bàn.

Câu chuyện của Chanel Subllimage có từ năm 2002, khi thương hiệu bắt đầu trồng trọt và khai thác Vanilla trong phòng thí nghiệm ngoài trời ở Madagascar – vốn được lấy cảm hứng từ ngôi vườn của vua Louis XIII vào thế kỷ 17. Đây là nơi Chanel thực hiện các nghiên cứu về thực vật cho những dòng sản phẩm chăm sóc da cao cấp của họ.

Thành quả của nghiên cứu chuyên sâu này đã tạo ra Planifolia PFA, một thành phần hoạt tính được chiết xuất từ quả, hạt và lá của cây Vanilla, và là thành phần gốc của dòng Sublimage. Ngày nay, Vanilla đã trở thành một trong hai thành phần cốt lõi của Chanel Sublimage L’Essence Fondamentale. Thành phần cốt lõi thứ 2 có tên gọi là solidago virgaurea alpestris, đã được khám phá vào năm 2010.

Từ những đóa hoa vàng nắng

Vào năm 2010, Nicola Fuzzati, giám đốc nghiên cứu chuyên về các thành phần hoạt tính tại Chanel Research (trung tâm nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm nước hoa và mỹ phẩm của Chanel) đã thực hiện một cuộc tìm kiếm mang tính cách mạng ở khu vực Provence Alpes Côte d’Azur (Pháp).

Sau khi thử nghiệm dược tính và độ tương thích với hơn 500 loại thực vật, đội ngũ của Nicola xác định được 5 chiết xuất sở hữu lợi ích xuất chúng cho da, trong đó có solidago virgaurea alpestris từ cây Solidago.

Loại hoa vàng nắng này đến từ nhà hoa Cúc, chúng mọc trên những ngọn dốc trắc trở ở những dãy núi ngay tại Pháp, 2,800m trên mực nước biển. Ngoài khả năng sống sót cao ở môi trường khô ráo và khắc nghiệt, loại hoa này còn có khả năng thích nghi cao ở những địa điểm ngoài lãnh thổ của chúng.

Loại hoa vàng nắng này đến từ nhà hoa Cúc, chúng mọc trên những ngọn dốc trắc trở ở những dãy núi ngay tại Pháp, 2,800m trên mực nước biển.

“Đối mới mỗi bước, từ trồng trọt cho đến khai thác cây solidago, chúng tôi phải thực hiện các thử nghiệm và quan sát hàng ngày trong hàng năm, để có thể đảm bảo được năng suất tối đa và tối ưu hóa chất lượng”. – Fuzzati cho biết.

…đến giá trị sánh ngang với vàng ròng!

Solidago được thu hoạch bằng tay trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm. Sau đó, chúng được phơi khô tự nhiên ngoài trời. Điều này ngăn chặn quá trình enzyme và giữ cho các phân tử lợi ích còn nguyên vẹn cho đến quá trình chiết xuất.

Đúng như tên gọi (Solidago trong tiếng Latin có nghĩa là “hợp nhất”), thành phần hoạt chất trong Solidago cho thấy có thể chống lại các tác động lão hóa, cải thiện sức sống của tế bào và phục hồi độ dày cho da. Đó là lý do tại sao solidago virgaurea alpestris, cùng với Planifolia PFA, đã trở thành 2 hợp chất cốt lõi của Sublimage L’Essence Fondamentale.

Công thức 95% tự nhiên của Sublimage L’Essence Fondamentale thúc đẩy năng suất tái tạo collagen bằng cách nhắm vào các tế bào biểu bì, các tế bào keratinocytes và nguyên bào sợi. Nó còn có thêm tác dụng dưỡng ẩm từ hyaluronic acid và khả năng làm mượt da từ shea butter (bơ hạt mỡ). Đơn giản mà nói thì Sublimage L’Essence Fondamentale không những giúp làm chậm quá trình lão hóa da, mà còn giúp làn da trở nên săn chắc và khoẻ mạnh.

Mặc dù gọi là Essence nhưng sản phẩm này đóng vai trò gần như Serum. Để áp dụng loại công thức dưỡng da này, Chanel khuyến khích người dùng thực hiện 3 bước: (1) Massage chân tóc, thái dương và tai, (2) Thoa nhẹ essence lên các vùng má, trán và cổ, (3) Sau khi đã thoa đều, thực hiện bước massage cuối cùng ở các vùng trán, thái dương, phía sau tai và đầu.

Kết quả sẽ là một làn da khoẻ mạnh, đầy đặn với sự giảm thiểu của các dấu hiệu lão hoá!


 
Back to top