Phong cách / Đồng hồ

Ulysse Nardin Skeleton X: mẫu đồng hồ lộ máy độc nhất vô nhị

May 07, 2019 | By Hoan Nguyen Pham

Những cỗ máy skeletonised lộ máy luôn chiếm một vị trí độc nhất trong chế tác đồng hồ nhờ sức hấp dẫn đến từ việc bất kỳ vật liệu hay chi thiết thừa đều bị xóa khỏi bộ máy và chỉ những thứ thiết yếu được giữ lại. Mới đây nhất, Ulysse Nardin vừa tung ra mẫu skeletonised có tên gọi Skeleton X, nối tiếp truyền thống những dòng máy thú vị bậc nhất nhà đồng hồ Thụy Sỹ này đang sở hữu.

Is This The Most X-Citing Skeleton Watch Yet?

Là một phần trong bộ sưu tập Executive của Ulysse Nardin, Skeleton X được phát triển trên nền tảng mẫu Executive Skeleton Tourbillon từ năm 2016, nhưng có một số điều chỉnh ở bộ máy, vỏ và vật liệu. Phần quan trọng nhất của Skeleton X là bộ máy hoàn toàn mới calibre UN-371. Nó dựa trên mẫu UN-171 được dùng trong chiếc đồng hồ Executive Skeleton Tourbillon, nhưng thương hiệu này khẳng định rằng họ đã thiết kế lại hoàn toàn.

Điều chắc chắn là, bộ thoát tourbillon đã được gỡ bỏ và thay vào đó là bộ thoát thông thường được trang bị bánh xe cân bằng silicon cực rộng (hoàn chỉnh với bánh đà niken và lưỡi ổn định) được tìm thấy trên Freak Vision của Ulysse Nardin, một chiếc đồng hồ vô cùng hiện đại được phát hành hồi cuối năm ngoái.

Ngoài ra, bộ vỏ (và có lẽ cũng cho bộ máy) đã được thu nhỏ từ 45mm xuống 42mm. Nó cũng đã được điều chỉnh để trông sắc nét và góc cạnh hơn. Chẳng hạn, khung viền trên Skeleton X hoàn toàn phẳng với mặt kính sapphire, trong khi viền trên Executive Skeleton Tourbillon hơi nghiêng xuống ra ngoài.

Thiết kế của Skeleton X cũng đã được thay đổi. Mặc dù cây cầu hình chữ nhật của Executive Skeleton Tourbillon được giữ lại, nhưng các chữ số đã được điều chỉnh sao cho các số 1, 5, 7 và 11 giờ hợp nhất để tạo thành một chữ X, theo cách đặt tên của nó.

Hình Ulysse Nardin Skeleton X bằng vàng và carbonium

Ulysse Nardin Skeleton X bằng vàng hồng.

Ulysse Nardin Skeleton X in titanium with a black DLC coating

Ulysse Nardin Skeleton X in rose gold

Ulysse Nardin Skeleton X in titanium

Điểm cuối cùng, Skeleton X cũng là một trong hai chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập năm 2019 của Ulysse Nardin có sử dụng vật liệu Carbonium, một vật liệu mới, siêu nhẹ và bền được sử dụng trong sản xuất máy bay. Cụ thể hơn, nó được làm từ sợi carbon tái chế, rất thân thiện với môi trường ngay cả khi được làm mới. Carbonium có điểm số ảnh hưởng môi trường carbon ít hơn 40% so với sợi carbon thông thường. Bên cạnh độ nhẹ và thân thiện, Carbonium còn có cấu trúc rất độc đáo xuất phát từ quá trình hình thành của nó. Trong Skeleton X mới, Ulysse Nardin đã kết hợp carbonium với các vân vàng để tạo nên họa tiết đẹp mắt.

Ulysse Nardin Skeleton X in Carbonium Gold

Việc sử dụng các vật liệu bền vững và thân thiện môi trường hơn trong các sản phẩm mới là một hành động đầy nhân văn vnàychúng tôi rất vui khi thấy Ulysse Nardin chủ động đưa các vật liệu đó vào chế tạo đồng hồ của họ.


 
Back to top