Phong cách

Trang phục quý ông: Đẳng cấp may đo riêng của Tom Ford

Apr 15, 2019 | By Hoan Nguyen Pham

Đắm chìm trong thế giới thời trang hào nhoáng ngày nay, những quý ông thời hiện đại có vô số lựa chọn trang phục. LUXUO khám phá sự tinh xảo đằng sau một thương hiệu đại diện hoàn hảo cho chủ nghĩa sartorial trong suốt thập kỷ qua – Tom Ford .

Dường như cả ngành công nghiệp thời trang đang chạy theo những xu hướng có phần phá cách hoặc điên rồ. Tuy nhiên, vẫn còn đó một thương hiệu với dấu ấn thiết kế mang vẻ đẹp cổ điển nằm sâu trong tâm trí người tiêu dùng: Tom Ford.

Vựợt qua thử thách của thời gian, những bộ veston 3 mảnh bespoke của quý ông mãi mãi không bao giờ lỗi thời. Dù ở biến thể khác nhau nào của một cấu trúc trang phục, việc cắt may hoàn hảo một bộ veston là không hề dễ dàng. Các thợ may phải đặt từng miếng vải rập được đo cắt vô cùng cẩn thận không một sai sót, chỉ một chút vải bị chùn dù nhỏ nhất cũng có thể tạo ra cả mớ hỗn độn.

Đắm chìm trong thế giới thời trang hào nhoáng ngày nay, những quý ông thời hiện đại có vô số lựa chọn trang phục.

Tom Ford, thương hiệu của nhà thiết kế người Mỹ cùng tên với triết lý thiết kế tôn trọng chủ nghĩa sartorial nguyên bản đã tồn tại suốt nhiều thập kỷ qua. Trong số đó, bộ sưu tập Made-To-Measure của họ, là một minh chứng cho tay nghề cắt may thủ công bậc thầy. Bộ sưu tập này được Tom Ford nâng tầm cao hơn với khái niệm cá nhân hóa vượt giới hạn quan niệm về một trang phục quý ông cổ điển, trong khi vẫn duy trì được sự vượt trội về chất lượng và độ tinh xảo.

Khi nói về nghề thủ công, hãy tin tưởng và giao phó vào đôi tay của những thợ đóng giày, thợ may mà kinh nghiệm và xúc cảm của họ vượt xa mọi cỗ máy. Cam kết mọi thứ đều được làm thủ công rất khó khăn, đặc biệt với những việc nhỏ nhặt như may nhãn. Chưa kể, các vật liệu chất lượng cao nhất như bông được thu hoạch từ Ai Cập và da từ các xưởng của Neapolitan, hứa hẹn rằng mỗi chiếc quần áo được sinh ra từ nhà may cao cấp Tom Ford là một tuyệt tác dành riêng cho những người đàn ông sành điệu ngày nay.

Khi nói về nghề thủ công, hãy tin tưởng và giao phó vào đôi tay của những thợ đóng giày, thợ may mà kinh nghiệm và xúc cảm của họ vượt xa mọi cỗ máy.

Mỗi bộ trang phục Tom Ford Made-Measure được ví như một bức phông nền trống trải để mỗi người đàn ông để lại dấu ấn riêng của mình. Từ lớp lót áo khoác và nút, cho đến cổ và tay áo của sơ-mi, khách hàng có thể phối hợp nhiều màu sắc và hoa văn để tạo ra một bộ trang phục theo ý thích riêng. Khách cũng có thể chọn từ vô số mẫu phối có sẵn, phổ biến hơn cả là Windsor, kiểu dáng cổ điển thanh lịch và cân đối, có áo khoác hai nút với hai túi, ve áo mạnh mẽ và vai độn, hay phong cách O’Connor bóng bẩy ban đầu được tạo ra cho chính điệp viên 007, với dáng ôm thon gọn và ve áo hẹp.

Mỗi bộ trang phục Tom Ford Made-Measure được ví như một bức phông nền trống trải để mỗi người đàn ông để lại dấu ấn riêng của mình.

Khách hàng cũng có thể lựa chọn các loại vải họ ưa thích; hay từ các chủ đề khác nhau của bộ sưu tập theo mùa hoặc đơn giản hơn là quay lại các tác phẩm kinh điển được làm mới, với các biến thể hiện đại như tông màu sáng hơn của vải Sharkskin cổ điển. Để làm cho bộ đồ trở nên độc đáo, người ta cũng có thể chọn để lại chữ cái đầu của tên mình trên áo, đồng thời có thêm lựa chọn nhãn thêu riêng ở túi bên trong của áo veston.

Vậy làm thế nào để có thể sở hữu một tuyệt tác may đo từ Tom Ford? Hãy đặt một cuộc hẹn, các thợ may lành nghệ sẽ làm việc cùng bạn trong thời gian khoảng 90 phút, bước tiếp theo, đơn đặt hàng sẽ được may đo thủ công tại Ý và nhà mốt cần 8 tuần để hoàn thành. Sau đó, khách hàng được mời ghé thăm một trong các cửa hàng Tom Ford trên toàn cầu, để thử trang phục lần hai, trước khi bạn hài lòng với bộ trang phục được may đo duy nhất dành cho chính bạn và thể hiện đầy đủ phong cách và đẳng cấp của bạn.


 
Back to top