Phong cách / Đồng hồ

Editor’s pick: Tudor Black Bay Bronze – chất đồng thời thượng

Jul 10, 2019 | By Hai Yen

Bên cạnh ba mẫu Tudor BLACK BAY CHRONO S&G, BLACK BAY 32/36/41 S&G và  BLACK BAY P01, nhà đồng hồ mang đến hai mẫu đồng hồ thể thao cùng chất đồng thời thượng BLACK BAY BRONZE phù hợp cho những quý ông ưa thích sự sang trọng và tiện dụng

 

BLACK BAY BRONZE

 

Thiết kế Black Bay Bronze biểu tượng cho di sản tool-watch của Tudor, cỗ máy từng chiến thắng hạng mục “Petite Aiguille” của giải thưởng danh giá Grand Prix d’Horlogerie de Genève năm 2016, giờ đây được ra mắt với phiên bản mang màu xám đá phiến cùng mặt số phai màu.

Sau khi giới thiệu Black Bay với mặt số màu nâu chocolate đầu tiên vào năm 2016, Tudor tiếp tục khám phá chất bronze quý hiếm với khả năng biến màu theo năm tháng đầy quyến rũ. Với đặc tính không bị ăn mòn như sắt, thép, bronze là vật liệu thường xuyên được sử dụng trong kỹ thuật hải quân. Bronze có thể được xem như loại chất liệu đặc biệt có hồn, khi sở hữu khả năng tự sinh ra lớp hóa học bảo vệ khỏi mọi hư hại tự nhiên gọi là patina.

Tùy vào thói quen của người dùng mà lớp patina được sinh ra sẽ biến hóa khác nhau, tạo cảm giác hoàn toàn riêng tư và thân thuộc.

Chính vì thế, điểm nhấn đặc biệt nhất trong chiếc Black Bay Bronze chính là phần vỏ bronze 43mm, được chải satin và hoàn thiện tinh xảo để tạo nên lớp patina đồng nhất. Song hành cùng chất bronze đặc biệt là mặt số mang màu xám đá phiến, làm nổi bật mặt số và đường viền bezel. Bảng màu này mang đến cảm giác đặc biệt đương đại, xuyên suốt từ viền bezel phía ngoài và ngả nhẹ vào tâm của mặt đồng hồ, với những ánh vàng tạo điểm nhấn trên vạch số, viền kim và viền ngoài bezel.

Trên hết, Black Bay Bronze có hiệu năng ấn tượng nhờ bộ máy khép kín mang tên Calibre MT5601, có khả năng dự trữ năng lượng lên đến 70 giờ. Với kích thước 33.8mm, Calibre MT5601 là bộ máy lớn nhất từng được Tudor cho xuất xưởng, bao hàm toàn bộ chức năng, đặc tính và kỹ thuật hoàn thiện như các bộ máy khác.

Bộ máy được chế tạo đặc biệt để đảm bảo độ bền và khả năng vận hành đáng tin cậy, cũng như có sự thay đổi trong cân bằng quán tính nhờ vào 2 cầu nối cố định ở 2 điểm. Các đặc tính kể trên kết hợp cùng lò xo cân bằng silicon không từ tính đã mang đến cho bộ máy chứng chỉ COSC đầy danh giá.

Để tôn vinh di sản hải quân, Tudor đã lật lại nhiều trang trong lịch sử thương hiệu để đưa nhiều chi tiết ý nhị vào các phiên bản mới. Ví dụ điển hình chính là Lực lượng Hải quân Pháp chỉ được cung cấp đồng hồ Tudor mà không có dây đeo để gắn dây đeo riêng.

Một trong số những đồng hồ kiểu này vẫn còn sót lại trong kho lưu trữ của thương hiệu, với phần dây đàn hồi được làm từ dù cứu hộ Pháp. Màu vàng trên phần dây dù này trở thành nguồn cảm hứng cho dây đeo bằng vải dệt màu xám đá trong Black Bay Bronze. Lựa chọn thứ hai chính là dây đeo bằng da màu xám đá có đường cắt thẳng tôn lên vẻ thô mộc.


 
Back to top