Phong cách / Đồng hồ

Galop d’Hermès: tuyệt tác thời gian kết hợp cùng nghệ sĩ Ini Archibong

Jun 18, 2019 | By Hoan Nguyen Pham

Đặc sắc và đậm chất nghệ thuật, đồng hồ Galop d’Hermès đánh dấu sự hợp tác thành công giữa nhà xa xỉ phẩm hàng đầu thế giới Hermès và nghệ sĩ nổi tiếng Ini Archibong

Để tạo nên chiếc đồng hồ Galop d’Hermès bằng vàng hồng nạm kim cương, nhà thiết kế Ini Archibong đã lấy nguồn cảm hứng từ hình dạng bàn đạp trên yên của ngựa đua

Tại triển lãm Salon International de la Haute Horlogerie (SIHH) năm nay, Hermès vừa cho ra mắt mẫu đồng hồ nữ mới mang tên Galop d’Hermès. Galop d hèHermès được chú ý đặc biệt vì thiết kế đơn giản. Cổ điển và không lỗi mốt, nút chỉnh được đưa về vị trí 6 giờ thay vì bên phải như thông thường, tạo ra một cấu trúc cân bằng liên tục từ trên xuống dưới.

Tất cả bốn phiên bản củaGalop d’Hermès đều có chữ số Ả Rập và được làm bằng thép ether hoặc vàng hồng với dây đeo bằng da. Thiết kế năng động của cỗ máy được lấy cảm hứng từ hình dạng chiếc bàn đạp trên yên của ngựa đua. Theo nhà thiết kế người Mỹ Ini Archibong, đây là lần hợp tác đầu tiên của anh với Hermès.

Sinh năm 1983 tại Pasadena, California, Ini Archibong có bố mẹ là người Nigeria. Vào năm 2010, anh thành lập xưởng thiết kế độc lập của mình với tên gọi Design by Ini. Anh gặp Philippe Delhotal, giám đốc sáng tạo của Hermès Horloger tại Geneva khi đang học thạc sĩ tại L’École Cantonal’Art de Lausanne. Trước cuộc hợp tác này, Archibong chuyên về thiết kế ánh sáng và nội thất.


 
Back to top