Sống / Nội thất

05 tuyệt tác thiết kế nội thất cho căn hộ cao cấp

Oct 08, 2019 | By Hoan Nguyen Pham

“Sai lầm lớn nhất mà một nhà thiết kế thường gặp có lẽ là tạo ra thứ gì đó với ý định rằng nó sẽ trở thành biểu tượng sau này”, Knud Erik Hansen, CEO của thương hiệu đồ nội thất Đan Mạch Carl Hansen & Son chia sẻ.

Người đàn ông ấy am hiểu rõ về vấn đề này, vì ông là chủ sở hữu thế hệ thứ ba của một công ty nổi tiếng về sản xuất những món đồ nội thất mang tính biểu tượng với những huyền thoại như Hans Wegner, Kaare Klint và Arne Jacobsen, cùng nhiều tên tuổi khác.

Giống như câu nói thường thấy trong ngành công nghiệp điện ảnh, có vẻ như các thiết kế mang tính biểu tượng trong ngành kinh doanh đồ nội thất luôn sở hữu yếu tố ”X” độc đáo, ‘je ne sais quois’ – giúp chúng nổi bật trong đám đông. Tuy nhiên, định nghĩa của một thiết kế mang tính biểu tượng là gì? Bên cạnh tính thẩm mỹ, thiết kế cần phải mang tính thực tế và có tầm nhìn. Các thiết kế mang tính biểu tượng cũng tạo ra xu hướng và toát lên yếu tố độc đáo đến mức có thể trở thành di sản.

Giống như chiếc ghế Eames Lounge, những kiệt tác thiết kế này được định sẵn rằng chúng sẽ chỉ được gọi bằng tên riêng.

Đối với hầu hết trường hợp, các biểu tượng luôn tồn tại mặc cho thử thách của thời gian và đáng giá như rượu vang hảo hạng. Khi chúng ta bước sang thế kỷ 21, đã đến lúc nhìn xa hơn các hình dáng đã cũ để hướng đến những thiết kế hiện đại mới mẻ sẽ đi vào biên niên sử kế tiếp. Dưới đây là 05 biểu tượng xứng đáng được đầu tư trong căn hộ của bạn.

Ghế của Nathan Yong 

Được xem là kiệt tác sáng tạo của nhà thiết kế kỳ cựu người Singapore, Nathan Yong vào năm 2006, chiếc ghế này có thể có một khe ở mỗi bên, nhưng đừng lo, dù như vậy nó cũng không bị gãy vỡ. Thông qua các mảnh cắt đơn giản với ván ép, Yong đã phát hiện ra cách để làm cho vật liệu uốn cong theo hai hướng cùng một lúc, tạo ra chiếc ghế cong tiện lợi để ôm sát tốt hơn khi bạn ngồi.

Vòi nước Axor Starck V

Việc rửa tay sẽ không bao giờ giống như trước đây nhờ nhà thiết kế nổi tiếng Philippe Starck. Axor Starck V (được thiết kế vào năm 2015) là một vòi bằng thủy tinh hoàn toàn trong suốt, cho thấy dòng nước xoáy khi nó được hút vào. Không chỉ tạo cảnh tượng quyến rũ đáng chú ý nhờ chuyển động của nước, chất liệu thủy tinh pha lê của vòi còn được đúc trong  dạng hình học tinh tế làm cho nó trở thành một sản phẩm vô cùng sáng tạo, và khó có thể bị khước từ trong những căn hộ cao cấp.

Dàn loa B&O Beoplay A9

Kể từ khi Oivind Alexander Slaatto trở thành giám đốc thiết kế của thương hiệu Đan Mạch Bang & Olufsen năm 2012, hãng đã cho ra đời những thiết kế âm thanh thật sự quyến rũ và làm sáng bừng mọi không gian nội thất. Được ra mắt vào năm 2014, BeoPlay A9 là trường hợp điển hình. Loa đa phòng không dây thu hút sự chú ý với vẻ ngoài đặc biệt: một chiếc đĩa đẹp mắt được đặt trên giá ba chân bằng gỗ. Dưới lớp vải Kvadrat cao cấp, bề mặt của loa có các lỗ nhỏ được sắp xếp theo một chuỗi Fibonacci gọn gàng.

Ghế bành Husk B&B Italia

Thành thực mà nói, chiếc ghế Patricia Urquiola thuộc bộ sưu tập Husk được B&B Italia ra mắt vào năm 2011 là một thứ trông khá kỳ quặc. Tuy nhiên, nhưng nó vẫn ở hữu vẻ ngoài tinh tế đồng thời tạo cảm giác thoải mái. Chất liệu da của ghế phù hợp cho cả chốn văn phòng, và ngay cả khi có màu đỏ rực rỡ, chiếc ghế bành độc đáo vẫn có thể kết hợp tốt với một chiếc ghế sofa nhỏ hơn. Husk by B&B Italia có vỏ cứng và một loạt đệm mềm, nhẹ nhàng chạm vào bạn như một cái ôm.


 
Back to top