The Lux List / Tỷ phú

CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo lọt top 1.000 người giàu nhất thế giới

Oct 02, 2019 | By Trang Ps

Theo xếp hạng thời gian thực của Forbes, giá trị tài sản ròng của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đã cán mức 2,5 tỷ USD, đưa bà vào nhóm 1.000 người giàu nhất thế giới.

uncaptioned

Với giá trị tài sản ròng 2,5 tỷ USD, CEO Vietjet Air – bà Nguyễn Thị Phương Thảo đứng ở vị trí 959 trong 1.000 người giàu nhất thế giới theo xếp hạng của Forbes. Đây cũng là lần đầu tiên bà lọt nhóm 1.000 người giàu nhất thế giới theo định giá tài sản thời gian thực của tổ chức này.

Vào tháng 3 năm nay, bà Nguyễn Thị Phương Thảo là người giàu thứ 1.008 thế giới với khối tài sản lên đến 2,3 tỷ USD. Nhưng chỉ sau 6 tháng, tài sản định giá của bà đã tăng thêm 200 triệu USD.

Thành công với Vietjet Air đồng thời giúp bà Thảo trở thành nữ tỷ phú đầu tiên của Việt Nam và nữ tỷ phú tự thân giàu nhất Đông Nam Á với khối tài sản ròng trị giá 2,5 tỷ USD.

Trong khi đó, tỷ phú USD Phạm Nhật Vượng cũng đang tiệm cận nhóm 200 người giàu nhất thế giới. Tài sản của ông được Forbes định giá ngày 01/10 ở mức 8 tỷ USD, giúp Chủ tịch Vingroup giữ vị trí người giàu thứ 202 thế giới.

Trước đó, bà chủ Vietjet Air cũng góp mặt trong danh sách 25 nữ doanh nhân quyền lực châu Á năm 2019 của Forbes, với lời đánh giá: Nguyễn Thị Phương Thảo đã làm nên lịch sử trong ngành hàng không thế giới khi là phụ nữ duy nhất khởi nghiệp và điều hành một hãng hàng không thương mại lớn.

Được thành lập năm 2007, Vietjet vượt mặt Vietnam Airlines về số lượt hành khách chuyên chở. Khởi đầu với một vài đường bay nội địa, mạng đường bay của Vietjet nay đã có 120 điểm đến. CEO Vietjet chia sẻ: “Chiến lược của chúng tôi là mở rộng đến bất kỳ thị trường nào trong bán kính 2.500 km để bao phủ khu vực chiếm ½ dân số thế giới”.

Theo Forbes, hiện nay, Việt Nam có 5 tỷ phú USD tự thân là ông Phạm Nhật Vượng, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Trần Bá Dương (THACO, 1,7 tỷ USD), ông Hồ Hùng Anh (Techcombank, 1,6 tỷ USD) và ông Nguyễn Đăng Quang (Masan, 1,3 tỷ USD)

(Tổng hợp)

 
Back to top