Làm đẹp

Lời vinh danh các loài hoa từ Bloom Profumo của nhà Gucci

Oct 29, 2020 | By Luxuo Vietnam

Là bậc thầy trong nghệ thuật chế tạo nước hoa, mùi hương của Gucci Bloom Profumo di Fiori khiến ngay cả các loài hoa cũng cảm thấy tự hào.

Chai nước hoa Gucci Bloom Profumo di Fiori được chế tạo bởi bậc thầy nước hoa – Alessandro Michele

“Thế giới mùi hương, vũ trụ nước hoa của tôi rất phong phú. Nó giúp tôi có thể kết nối với nhiều thứ khác nhau, như ký ức, quá khứ, hoặc những dòng suy nghĩ miên man. Và một thế giới khác.” Alessandro Michele đã nói như thế trong ấn phẩm AnOther Magazine mùa Thu/ Đông 2020.

Michele đã mô tả sự ra đời của chai nước hoa mới nhất của dòng Gucci Bloom, Profumo di Fiori, như “hương hoa” – loại nước hoa đầu tiên mà ông có công phát triển toàn bộ, với sự giúp đỡ từ nhà tạo hương bậc thầy ALberto Morillas. Không sai khi nhận xét rằng đây chính là mùi hương quay ngược thời gian cực kì xuất sắc thuộc sở hữu của đế chế Gucci.

Gucci Bloom Profumo di Fiori là chai nước hoa kết hợp mùi hương của hoa huệ, hoa nhài, cỏ hương thảo và hoa Ylang Ylang

Đồng hành cùng các dòng sản phẩm của Gucci Bloom là vẻ đẹp mờ ảo, huyễn hoặc của người phụ nữ – diễn viên kiêm đạo diễn Anjelica Houston, người mẫu kiêm nhà thiết kế Susie Cave, diễn viên Jodie Turner-Smith và nhạc sĩ Florence Welch – người lạc lối trong khu vườn ma thuật, và nước hoa là thứ xúc tác giúp gợi lên những cảm giác mạnh mẽ.

Đến với Gucci Bloom Profumo di Fiori, Michele đã xếp chồng các hương hoa cổ điển – hoa huệ, hoa nhài, cỏ hương bài và hoa Ylang Ylang, với hương cuối là gỗ đàn hương và nhựa bồ đề tạo nên một lớp son bóng cổ kính phong phú.

Không quá nặng nề nhưng lại mát mẻ hệt như sàn nhà được ốp đá trong vương cung thánh đường cũ, mùi hương nhẹ nhàng gợi đến cảm giác cay nồng trong tiệm thuốc chữa bệnh cũ kỹ tại Florentine, hay những chiếc kệ chứa đầy lọ rễ cây diên vĩ và nhựa hổ phách. Gucci Bloom Profumo di Fiori được đánh giá là một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo trong thế giới nghệ thuật nước hoa tinh tế, sang trọng.

Michele chia sẻ: “Tôi thích những mùi hương mạnh mẽ và tự nhiên, ví dụ như hương hoa. Có lẽ sau này, những mùi hương này sẽ lỗi thời, nhưng tôi yêu chúng, giống như việc tôi tôn thờ tất cả những thứ không còn hợp thời nữa. Bởi những thứ đã từng là thời trang đều luôn ẩn chứa những ý nghĩa khác nhau.

“…những thứ từng là thời trang luôn có những ý nghĩa ẩn sâu bên trong.”

“Tôi bị hấp dẫn bởi những lọ nước hoa hương hoa huệ, và nó đã trở thành điểm khởi đầu, không chỉ với cá nhân tôi mà với cả Gucci Bloom. Hoa huệ gợi nhắc tôi nhớ đến những lần tản bộ cùng mẹ khi chiều tà,” anh nói.

Tất nhiên, Profumo di Fiori là chai nước hoa có mùi hương phóng khoáng – với những chấm xanh như hạt ngọc bích óng ánh được đính lên trên hộp, với một lớp phủ bên trong lẫn bên ngoài bằng họa tiết Tolie de Jouy Herbarium House gồm lá, cành anh đào và hoa ôm trọn chai nước hoa có màu vàng nghệ ấm áp. Lọ nước hoa như một viên gạch đặt bên những bức tường tại các cửa hàng Gucci, hay bên những chiếc đĩa tại Gucci Garden, như một nét đặc trưng của thương hiệu đến từ Ý. “Phóng khoáng” là từ khóa khi nhắc đến mùi hương này, đậm nét và ấn tượng, gợi nhắc đến một cánh đồng hoa bát ngát lãng đãng hương thơm.

Trích từ buổi phỏng vấn cùng Alexander Fury của Anothermag

Gucci Bloom Profumo di Fiori hiện đã được bày bán trên thị trường

Bảo Ngọc

 


 
Back to top