BUSINESS OF LUXURY

Luxuo Asia Awards 2022: Vinh danh Whisky Mortlach với đại sự kiện Mortlach Secret Concert là thương hiệu tạo ra trải nghiệm thượng lưu tốt nhất

Apr 06, 2022 | By Ton Binh

Tại sự kiện Luxuo Asia Awards 2022 diễn ra vào tối 24.3 vừa qua, thương hiệu Mortlach với đại sự kiện Mortlach Secret Concert và Tiệc Ra Mắt 3 Tuyệt Phẩm Mortlach 47 Y.O đã đạt được giải thưởng Best Luxury Experiential Event. Đây là giải thưởng vì những cống hiến của Mortlach trong việc tạo ra những trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng.

Không chỉ mang tới một trong những loại whisky single malt ngon nhất thế giới, Mortlach còn tổ chức những dạ tiệc với trải nghiệm thượng lưu kết hợp giữa ẩm thực và âm nhạc mang tên Mortlach Secret Concert. Khách mời tới sự kiện được thưởng thức những mỹ vị theo tiêu chuẩn 5 sao kết hợp với thức uống mạch nha đơn Mortlach, đồng thời đắm mình trong những giai điệu bất hủ, những bản hit làm nên tên tuổi của nhiều ca sĩ nổi tiếng. Mortlach đã tạo nên một sự kiện đem lại xúc cảm khó quên và những trải nghiệm đặc biệt đáng nhớ cho những vị khách tham gia.

Ông Martin Hiển Nguyễn – Giám Đốc Thương Hiệu Whisky Mortlach, Bà Thủy Kot – Tổng Giám Đốc Công Ty Golden Phoenix Vietnam, nhà phân phối chính thức Mortlach tại Việt Nam.

Dạ tiệc tinh hoa Mortlach Secret Concert

Mortlach Secret Concert được tổ chức trong không gian của du thuyền sang trọng. Tại đây, các vị thượng khách được thưởng thức bàn tiệc mỹ vị với những món ăn độc đáo phối hợp hoàn hảo với thức uống mạch nha đơn Mortlach. Toàn bộ những món ăn đều được chuẩn bị kỳ công để làm nên trải nghiệm ẩm thực hoàn hảo theo tiêu chuẩn 5 sao.

Góp mặt trong Mortlach Secret Concert còn có sự xuất hiện của những nghệ sĩ khách mời nổi tiếng: Hà Anh Tuấn, Lê Hiếu, Đức Tuấn, Phạm Quỳnh Anh. Với sự tái hiện lại những bản hit đã làm nên tên tuổi, buổi biểu diễn đã làm sống lại những giai điệu bất hủ trong ký ức của nhiều khán giả và dẫn dắt trọn vẹn đến với tâm điểm của buổi tiệc: sự xuất hiện của một tuyệt tác được giấu kín 47 năm tuổi.

Đêm nhạc Mortlach Secret Concert đã mang đến cho những vị khách mời một hành trình trải nghiệm Nghệ Thuật Của Sự Chuẩn Xác. Sự kiện khai mở tuyệt tác 47 năm tuổi hiếm hoi trong không gian xa hoa của du thuyền 5 sao là những xúc cảm khó quên và là một trải nghiệm đặc quyền đáng nhớ trong lòng những vị khách tham gia.

Mortlach – The Beast of Dufftown

Các loại mạch nha đơn có gout riêng, giống như ẩm thực, với tính đa dạng rất cao. Mortlach là một trong những loại mạch nha đơn rất khác biệt, được giới sành Whisky đặt tên là The Beast of Dufftown.

Mortlach được chưng cất là 2.81 lần – Đây là số lẻ khá đặc biệt. Đã là mạch nha đơn thì phải chưng cất tối thiểu 2 lần, để cho bay hơi, ngưng tụ rồi lại chưng cất tiếp. Cá biệt, có một số nhà chưng cất tới 3 lần. Khi chưng cất 3 lần rượu càng tinh khiết nhưng cũng mất đi một số hương vị. Rượu chưng cất 2 lần đủ trong, đủ tinh khiết nhưng vẫn giữ được rất nhiều hương vị gốc trong rượu. Mortlach làm ra số lẻ 2,81. Bản chất đây là cách tính toán học trên sản lượng của rượu chưng cất 2 lần và 3 lần, khá phức tạp, với 6 tháp chưng cất được phối hợp để sao cho rượu chưng cất 3 lần vẫn giữ được các hương vị đậm đà đặc trưng của rượu chưng cất 2 lần.

Nghệ thuật của Mortlach khi ủ rượu là không dùng thùng rượu có tính hoạt hóa cao, tiết ít tinh dầu, mà dùng thùng ủ đã chưng cất rượu 2 lần. Khi dùng thùng rượu Sherry để ủ rượu lần đầu, Mortlach lại tiếp tục dùng chiếc thùng đó để ủ mẻ rượu mới. Như vậy, rượu ủ xong không bị ảnh hưởng bởi hương vị do gỗ và tinh dầu tiết ra, vẫn giữ được hương vị của mạch nha, hương hoa quả khô, rượu có vị nho khô, mứt quả chín…

Mortlach là được giới mộ điệu đánh giá  là một loại mạch nha đơn ngon, đặc sắc, phản ánh sự đa dạng về hương, hương không bay quá nhanh với vị tương đối đầy đặn, râm ran, cho nhiều cảm nhận, hậu vị không trôi.


 
Back to top