Phong cách / Đồng hồ

Chiêm ngưỡng sắc xanh tuyệt đẹp trên cổ tay cùng Bathyscaphe Chronograph Flyback Green của Blancpain

Oct 17, 2020 | By Nguyen Huu Hon

Blancpain – nhà chế tác đồng hồ có mối quan hệ mật thiết với hệ sinh thái đại dương và được biết đến qua những tuyệt phẩm lặn biển táo bạo, giờ đây tiếp tục chiều lòng các tín đồ với phiên bản Fifty Fathoms Bathyscaphe Chronograph Flyback Green – chiếc đồng hồ lặn tích hợp chức năng bấm giờ phức tạp.

Mặc cho vật đổi sao dời, huyền thoại lặn biển vang bóng một thời – Fifty Fathoms Bathyscaphe – vẫn luôn được giới mộ điệu tưởng nhớ và ngưỡng mộ nhờ sự bền bỉ, hiệu suất cao, cũng như phong cách độc đáo mà tạo tác này sở hữu.

Giờ đây, hậu duệ của nguyên mẫu Bathyscaphe năm xưa đã tái xuất trong phiên bản mới, kèm chức năng chronograph hiện đại và tự tin khoác trên mình bộ “áo nhà binh” làm từ gốm đen chải satin kích cỡ 43.6mm vô cùng phá cách.

Không đơn thuần chỉ là một mẫu đồng hồ lặn thời thượng của năm 2020, mà Fifty Fathoms Bathyscaphe Chronograph Flyback Green còn đại diện cho lời nguyện ước của Blancpain với đại dương, đồng thời cũng thể hiện một phần truyền thống thương hiệu trong hơn 60 năm qua.

Ẩn bên trong bộ vỏ chắc chắn, tích hợp vòng bezel xoay bằng gốm xanh là một trong những bộ máy cơ tự động khép kín đỉnh cao của ngành đồng hồ Thụy Sĩ – Blancpain calibre F385, đây là bộ máy cơ flyback chronograph vận hành thông qua hệ thống bánh răng trụ tiên tiến, với tần suất dao động lên đến 36.000 lần/giờ (5Hz), rất lý tưởng để phục vụ cho chức năng bấm giờ hiệu năng cao.

Ở tần suất dao động cao như vậy, mỗi giây sẽ được chia đều thành các khoảng 1/10 giây, góp phần cải thiện độ chính xác khi đo – đếm thời gian đến mức đáng kinh ngạc. Bên cạnh đó, bộ máy này còn nổi trội hơn hẳn các cơ cấu khác trên thị trường vì được trang bị bộ lò xo silicon cho phần bánh răng cân bằng.

Tương tự những bộ máy cơ khép kín thế hệ mới từng được Blancpain giới thiệu kể từ năm 2006, F385 ứng dụng cơ cấu quả lắc chuyển động tự do, và tinh chỉnh bằng các ốc vít vàng 18k nhằm hạn chế sự tác động của từ tính làm ảnh hưởng đến độ chính xác của đồng hồ.

Hơn hết, Blancpain còn mang trở lại cơ chế kích hoạt chức năng chronograph dạng khớp dọc, thay cho hệ thống khớp ngang truyền thống. Được biết, tính chất đặc trưng của cơ chế khớp dọc này hoàn toàn phù hợp để ứng dụng trong một tuyệt phẩm chronograph lặn biển.

Nhưng điều tuyệt vời nhất không chỉ có vậy. Nhằm đảm bảo sự tiện dụng tối đa cho các thợ lặn, nhà chế tác đã tích hợp cơ chế flyback cho chức năng chronograph. Giờ đây, việc đo – đếm thời gian đã trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn khi có thể bỏ qua thao tác dừng – reset phép đo đang khởi chạy.

Khác biệt hoàn toàn với hầu hết các mẫu đồng hồ chronograph sử dụng trên cạn, Fifty Fathoms Bathyscaphe Chronograph Flyback Green được trang bị các nút bấm chronograph kháng nước, đảm bảo đồng hồ có thể vận hành hoàn hảo và an toàn ở độ sâu lên đến 300m.


 
Back to top