Không gian sống

Adelman ra mắt BST đèn chiếu sáng: Cảm hứng từ lối sống du mục

Sep 10, 2021 | By Trang Ps

Bộ sưu tập đèn chiếu sáng mới của Lindsey Adelman Studio gây ấn tượng với những thiết kế dây chuyền mảnh mai và tinh tế trong chất liệu đồng và thủy tinh. Với kết cấu lấy cảm hứng từ lối sống du mục, hình dáng của mỗi chiếc đèn gợi cảm giác về sự xê dịch hay chuyến đi lang thang. 

Kể từ thời gian thành lập studio vào năm 2006, Lindsey Adelman đã mang đến thị trường tiêu dùng nhiều sáng tạo nội thất mới mẻ và độc đáo. Bộ sưu tập mới nhất mang tên Paradise 2021 này của cô một lần nữa khẳng định dấu ấn thương hiệu.

Với thẩm mỹ sang trọng được khơi nguồn cảm hứng từ hành trình du mục, Paradise phản ánh ngôn ngữ thiết kế đặc biệt, kết hợp những dây chuyền bằng đồng, chốt đánh bóng mảnh mai trong màu hồng và hổ phách xa hoa, cùng đó là thủy tinh với kết cấu tinh xảo.

Adelman chia sẻ: “Tôi thiết kế Paradise trước khi dịch bệnh xảy đến, thậm chí lúc đó, tôi đã mơ mộng rất nhiều đến lối sống du mục. Tôi tin rằng tự do chính là sự xa xỉ tột cùng.

Cảm hứng về sự lang thang trong không gian bất tận bỗng len lỏi trong từng suy nghĩ của tôi, từ đó phản ánh mạnh mẽ trong bộ sưu tập này. Dù là các thiết bị chiếu sáng, nhưng chức năng của chúng không dừng lại ở đó. Paradise nhấn mạnh ý niệm về vẻ đẹp phóng khoáng và giàu có.”

Để tạo ra hiệu ứng này, Adelman đã kết hợp những quả cầu thủy tinh có kết cấu phức tạp lấy cảm hứng từ Venice với dây xích bằng đồng óng ánh, và các kim loại khác. Cô cũng hợp tác với nghệ nhân dệt Taryn Urushido để tạo ra những sản phẩm với các chạm khắc tinh tế này.

Bộ sưu tập cũng lấy cảm hứng từ những chiếc vòng tay mà Adelman đang có. Mỗi vòng tay phản ánh sở thích, tâm trạng của chủ nhân, vậy thì những chiếc đèn cũng như vậy. Chúng phản ánh tinh thần của gia chủ.

Một điều ấn tượng nữa là bộ sưu tập có thể dễ dàng tùy chỉnh. Các chi tiết trong đèn có thể được lắp đặt một cách linh động nhằm mang đến hiệu ứng thị giác phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Đây quả thực là một đột phá sáng tạo mới trong quá trình thiết kế của Adelman.


 
Back to top