Không gian sống

B House: Vẻ đẹp nguyên bản trong ngôi nhà mang hơi thở phóng khoáng

May 02, 2021 | By Trang Ps

Dự án B House nằm khép mình trong làng dân cư ngoại thành thủ đô Hà Nội. Công trình do 365 Design thiết kế, toát lên vẻ đẹp mộc mà trang nhã, gây ấn tượng ban đầu với khoảng không gian thở và cây xanh có tính thẩm mỹ và ứng dụng cao.

Đội ngũ kiến trúc sư bắt đầu dự án với hình dung trong tương lai, những ngôi nhà khác trong khu dân cư sẽ lần lượt mọc lên.

Chủ nhân mong muốn trải nghiệm sống trong ngôi nhà thoáng mát với tất cả phòng ngủ nhìn ra khu vườn phía trước nhưng vẫn đảm bảo an ninh và riêng tư.

Với yêu cầu này, trước tiên, 365 Design quyết định giữ lại vườn cây xanh phía trước nhà và thiết kế kiến trúc đơn giản mà mạnh mẽ. Bản chất của ngôi nhà là không gian mở, ranh giới trong – ngoài được xóa nhòa, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Không gian và khoảng trống cây xanh trong nhà lấy ánh sáng từ trên mái qua những tấm kính. Bố cục tổ chức quanh khoảng trống này là cầu thang bộ, tuyến hành lang dài và rộng, liên kết với các không gian chức năng khác của công trình.

Mặt tiền bằng hệ cửa với kết cấu khung sắt, được bao bọc bởi nan tre ép chạy xuyên suốt chiều ngang ngôi nhà, có thể đóng – mở linh hoạt bất cứ lúc nào. Hệ cửa có tác dụng giảm ánh sáng trực tiếp từ hướng đông, đảm bảo vấn đề quyền riêng tư và an ninh.

Nhóm kiến trúc sư cũng lựa chọn chất liệu hoàn thiện chủ yếu là bê tông có bề mặt nhám được hoàn thiện trực tiếp tại dự án và ở xưởng sản xuất. Cùng đó, gỗ màu hạt dẻ khiến không gian trở nên ấm cúng hơn.

Ảnh: Hoàng Lê

 
Back to top