Sống / Rượu

Cocktail tại nhà: Tự pha cocktail Nightjar’s Pisco Sour trứ danh

Jul 09, 2021 | By Ton Binh

Nếu vẫn đang nhớ những chuyến du lịch, nhớ vùng khí hậu nắng ấm cổ điển Nam Mỹ hay chút ẩm ướt của cũng phía Đông Luân Đôn, hãy thử tự mình pha một ly Nightjar’s Pisco Sour trứ danh cuối tuần này.

Cũng khá dễ hiểu khi một trong những chuyên gia pha chế của quán bar Jazz sang trọng nhất ở London, Nightjar hơi cảm thấy bất an khi chia sẻ công thức về một trong những loại cocktail phổ biến nhất của họ. Mọi thứ về quán bar đều được giữ bí mật: nó được giấu sau một cánh cửa gỗ ẩn danh ở Shoreditch, và trước đó thậm chí còn được đưa vào danh sách 50 Quán bar tốt nhất thế giới. Trước khi bị giãn cách xã hội, nếu bạn đủ may mắn vào được bên trong, các loại cocktail và nhạc sống ở đây sẽ cho bạn thấy thế nào là bầu không khí hấp dẫn và độc quyền.

Tuy nhiên, sau một vài trao đổi, trưởng bartender Tony Pescatori đã quyết định chia sẻ công thức được bảo vệ cẩn thận này.

Cả Chile và Peru đều từng ra sức đòi quyền sở hữu loại cocktail khét tiếng này – một thức uống quốc gia được du khách cũng như người dân địa phương yêu thích. Theo truyền thống, Nightjar’s Pisco Sour kết hợp nước cốt chanh, lòng trắng trứng, xi-rô đường và pisco – một loại rượu mạnh với hương vị thảo mộc đặc biệt. Tuy nhiên, tại Nightjar, Pescatori đặt dấu ấn riêng của mình lên mọi thứ. Công thức của ông gọi là Pussanga, một loại rượu mùi đặc trưng của Đức với hương vị của quả lựu, vani, bạch đậu khấu, gừng và ớt. Nó nghe có vẻ giống như một hương vị tối thượng – nhưng nó kết hợp tuyệt vời với tonic, rượu vang sủi tăm hoặc hòa quyện xuất sắc với vị chua thú vị.

Hãy cùng tìm hiểu cách tạo ra một loại cocktail rực rỡ nhất của buổi tiệc cuối tuần. Xin mời bạn!

Nightjar’s Pisco Sour

Thành phần:

35ml Pisco

25ml Pussanga

10ml Amaro ( chúng tôi thích Amaro Montenegro )

5ml Grenadine

2 muỗng cà phê ổi hoặc mứt mơ

1 thìa cà phê bột Whey (để thay thế trứng)

5ml Cachaca (tùy chọn)

5ml rượu mùi anh đào (tùy chọn)

Angostura bitters để trang trí, tùy chọn

Phương pháp:

  1. Lắc tất cả các thành phần, bao gồm cả bột whey, với đá.
  2. Đổ vào một ly thủy tinh cao có mặt thẳng với một viên đá, loại bỏ hầu hết lớp bọt.
  3. Trang trí. Tại Nightjar, họ trang trí bằng một lá cờ Chile được đúc bằng cách sử dụng Bột ngô xanh và Bột quả mâm xôi ở trên cùng của lớp bọt. Đối với một thứ gì đó đơn giản hơn, hãy bổ sung thêm vào vị chua bằng ba giọt rượu đắng angostura đầy hương vị.


 
Back to top