Sống / Rượu

Cocktail tuần này: Pha Blood Orange & Vermouth Atrium Cobbler theo phong cách Four Seasons

Jun 03, 2021 | By Ton Binh

Đã đến lúc phủi sạch bụi trên những chai rượu trong bộ sưu tập, thử tay nghề pha Blood Orange & Vermouth Atrium Cobbler tại nhà theo cách của Four Seasons. 

 

Tại The Four Seasons ở Florence, Bartender trưởng Edoardo Sandri đã tạo ra món cocktail Atrium Cobbler để kết hợp với sô cô la, trước thực đơn trà chiều theo chủ đề sô cô la mới của khách sạn. “Rượu rum đặc trưng với sô-cô-la, nhưng đây là một thay đổi từ rượu sherry cổ điển, và nó cắt giảm vị ngọt một cách hoàn hảo”, anh chia sẻ.

Món cocktail này được đặt trong một ly highball cao, trộn với cam đỏ và rượu mạnh cùng đá xay và bạc hà, từ đó tạo ra một thức uống mùa xuân thật sảng khoái.

Để làm món này tại nhà, bạn cần có đầy đủ nhiều loại rượu vermouth thủ công của Anh xuất hiện trên thị trường như Sacred Spirits sản xuất rượu vermouth trắng khô, hoặc từ Asterley Bros sản xuất rượu vermouth Schofield. Dưới đây là công thức.

Cách pha chế The Four Seasons ‘Blood Orange & Vermouth Atrium Cobbler

Nguyên liệu:

Rượu Vermouth trắng 80ml (chúng tôi muốn giới thiệu ở đây là loại Asterley Bros)

1 thìa cà phê đường

½ Quả cam đỏ, gọt vỏ, cắt thành từng lát và chia nhỏ

2 nhánh Bạc hà Tươi

Đá xay

10ml Disaronno

Cam Zest

1 lát ớt tươi

Cách làm:

Gọt vỏ cam, sau đó cắt đôi theo chiều ngang. Cắt một nửa trong số đó thành các lát tròn dày và cắt mỗi lát thành các phần tư. Để vỏ sang một bên để trang trí.

Rắc đường lên quả cam và để trong ly cao bóng trong khi bạn chuẩn bị phần còn lại của ly cocktail.

Thêm vermouth trắng vào ly.

Vỗ nhẹ những nhánh bạc hà trên tay để tỏa hương thơm, sau đó sắp xếp vào ly.

Đổ đá vụn vào gần đầy ly (bạn có thể làm món này bằng máy xay sinh tố bằng cách xay đá viên trong vài giây).

Đổ amaretti lên trên cùng của đá, và trang trí với một chút vỏ cam và một lát ớt tươi


 
Back to top