DINING LIBRARY

DNA sẽ tiết lộ gu uống rượu của bạn như thế nào?

May 05, 2019 | By admin

Một dịch vụ mới đây khẳng định họ có thể dựa vào DNA của người uống để chọn loại rượu phù hợp nhất.

What Do Your Genes Say About Your Wine Choices?

Đây là lý do đằng sau chương trình hướng dẫn khách chọn rượu của Vinome: nếu gien có thể ảnh hưởng đến khứu giác và vị giác của con người, nó cũng sẽ ảnh hưởng đến gu thưởng thức rượu.

“Nếu có một gien cho biết bạn thích rau mầm Brussels hay rau mùi, tại sao chúng ta không sử dụng di truyền học để nói với mọi người rằng họ sẽ thích một loại rượu nào đó?” Sara Riordan, đồng sáng lập của công ty Vinome có trụ sở tại California, giải thích.

Để tạo hồ sơ cá nhân, các thành viên gửi mẫu DNA thông qua bộ dụng cụ lấy mẫu nước bọt và trả lời bảng câu hỏi về sở thích của họ. Các nhà di truyền học và các chuyên gia rượu vang sau đó phân tích thông tin và kết hợp 10 dấu hiệu di truyền liên quan đến mùi và vị với tám cấu hình vị giác của Vinome, từ Vibrant Grove đến The Big Bold.

Sau đó, khách hàng nhận được một phân tích khoa học cho thấy khả năng của họ sẽ phản ứng như thế nào trước các hương vị rượu khác nhau, có thể là vị da, vị kim khí hoặc mùi hoa.

Chẳng hạn, những người thuộc nhóm Vibrant Grove sẽ cảm nhận hương vị cam quýt trong rượu vang của họ, và phản ứng tốt với các loại rượu vang với khoáng, chanh dây và dưa gang. Điều đó có nghĩa là họ sẽ thích các loại vang trắng, như Sauvignon Blanc của New Zealand hoặc viognier vị thanh.

Loại nào thì nên tránh ? Đó là những nốt hương như cà phê, sô cô la và tiêu.

Vinome cũng đề xuất các loại rượu vang từ một bộ sưu tập được chọn lọc từ các cơ sở sản xuất rượu gia đình ở các bang như Oregon, Washington và California.


 
Back to top