DINING LIBRARY

Crystal Jade: 30 năm “giữ vẹn” mỹ vị Hồng Kông trong căn bếp đẳng cấp Michelin giữa lòng Hà Nội

May 06, 2021 | By admin

Ẩm thực Hồng Kông luôn giữ một vị trí đặc biệt trên bản đồ ẩm thực thế giới. Nói về trang trí đẹp mắt, sáng tạo mà vẫn ngon miệng và bổ dưỡng thì khó có nơi nào qua mặt được nền ẩm thực Hương Cảng này. Nhiều món ngon trong ẩm thực Hồng Kông đã khiến du khách phải kiên nhẫn xếp hàng chờ đợi tại các nhà hàng nổi tiếng.

Phong vị ẩm thực Hồng Kông trứ danh

Nhà hàng Trung Hoa tại Hà Nội, nhiều nhưng mỗi nơi một vẻ có lẽ là do nền ẩm thực địa phương đa dạng của đất nước này. Và dù nhiều người dễ dàng gọi tên những nhà hàng Tứ Xuyên hay Bắc Kinh thì hương vị ẩm thực Quảng Đông hay Hồng Kông dường như lại quá mơ hồ trong tiềm thức thực khách tại Hà Nội.

Ẩm thực Hồng Kông là sự giao thoa giữa ẩm thực truyền thống Trung Hoa và văn hóa ẩm thực từ khắp nơi trên thế giới nhờ vào vị trí giao thương thuận lợi của thành phố cảng, cộng thêm một thời gian khá dài làm thuộc địa của nước Anh tạo nên nét đặc trưng ấn tượng. Không cần chờ lâu thêm nữa những phong vị ẩm thực mới này đã có mặt ở nhà hàng Crystal Jade Hongkong Kitchen đầu tiên tại Hà Nội.

Hệ thống nhà hàng Crystal Jade Hongkong Kitchen thuộc tập đoàn ẩm thực nổi tiếng toàn cầu Crystal Jade. Nơi đây trong suốt 30 năm đã chiếm trọn trái tim của những thực khách yêu mến ẩm thực Hồng Kông, nhận được sao vàng Michelin danh giá và rất nhiều giải Bib Gourmand giá trị.

Hành trình từ căn bếp Hồng Kông chuẩn vị đến thương hiệu quốc tế danh tiếng

Crystal Jade đã đi một chặng đường dài kể từ những ngày đầu thành lập với tư cách là một nhà hàng Quảng Đông cao cấp.

Năm 1991, căn bếp Crystal Jade tại khách sạn Cairnhill chính thức nổi lửa để phục vụ giới sành ăn tại đất nước Singapore phồn hoa. Năm 1992, nhà hàng fine dining đầu tiên thất bại. Sau đó nhờ kêu gọi thành công, các nguồn vốn mới được rót vào và một chiến lược kinh doanh mới được thực hiện. Crystal Jade chuyển hướng kinh doanh thương mại hơn, mở hai cửa hàng mới đánh vào 2 phân khúc khách hàng chính. Đây chính là sự ra đời của Crystal Jade Kitchen – một nhà hàng tầm trung dễ tiếp cận với đại đa số khách hàng và Crystal Jade Palace, một nhà hàng cao cấp để kiểm chứng về chất lượng.

Từ đó chuỗi ngày thành công của tập đoàn Crystal Jade bắt đầu. Sau hơn 30 năm hoạt động, thời điểm năm 2020, Crystal Jade đã sở hữu 180 nhà hàng tọa lạc tại 25 thành phố thuộc 11 quốc gia khác nhau. Năm 2016, Crystal Jade vinh dự được trao giải Sao vàng Michelin danh giá nhờ sự tận tâm trong phục vụ và những tiêu chuẩn khắt khe trong từng món ăn.

Thưởng thức ẩm thực Hồng Kông ngay giữa lòng Thủ đô

Những tưởng con đường vào thị trường ẩm thực tại Hà Nội của Crystal Jade Hongkong Kitchen sẽ khá ảm đạm bởi thành phố này vốn không đông đảo du khách Trung Hoa như các thành phố TP. Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Nẵng… Nhưng luôn có ngoại lệ, nhất là với thương hiệu đã được bảo chứng bằng giải thưởng quốc tế đạt một sao Michelin – chuẩn mực của làng ẩm thực thế giới. Nhà hàng Crystal Jade Hongkong Kitchen tại Hà Nội xuất hiện khẳng định sự tín nhiệm của thực khách Thủ đô với thương hiệu ẩm thực uy tín, đồng bộ và được đánh giá cao tại tất cả các quốc gia này.

Dù mới được mở ở Hà Nội cách đây vài tháng, khung cảnh náo nhiệt chính là lời giải chính xác cho bài toán thành công của Crystal Jade Hongkong Kitchen.

Tọa lạc tại Vincom Trần Duy Hưng – một trong những giao lộ lớn nhất của Hà Nội, Crystal Jade Hongkong Kitchen xuất hiện với một không gian hiện đại nhưng không kém phần ấm cúng và mời gọi thực khách sành ăn của thủ đô. Thực đơn mở rộng của thương hiệu bao gồm các lựa chọn thực phẩm tuyệt vời phù hợp hơn với nhu cầu đại chúng, những thực khách muốn trải nghiệm hương vị đẳng cấp với mức giá linh hoạt.

Crystal Jade Hồng Kông Kitchen đã “nức tiếng” trong việc phục vụ các món ăn Quảng Đông theo phong cách Hồng Kông như dim sum, thịt quay, cháo và mì. Với hơn 100 món ăn Hồng Kông đích thực, từng câu chuyện trong bữa ăn của thực khách sẽ càng thêm thú vị trong không gian hiện đại cùng phong cách phục vụ chuẩn quốc tế.

Bí mật đằng sau thành công của hương vị vang danh quốc tế

Món Trung trong ấn tượng của mọi người thường ngập trong dầu mỡ, cay nồng và nhanh ngấy. Ngược lại đồ ăn tại Crystal Jade Hồng Kông Kitchen lại mang những nét đặc trưng của đồ Hồng Kông Quảng Đông nên có cách chế biến thực phẩm khác, tôn trọng hương vị của nguyên liệu gốc, có vị ngọt dịu, và tươi. Mỗi món dường như đều được tính toán kỹ càng bởi người đầu bếp với kỹ năng điêu luyện, yêu cầu tay nghề cao.

Để làm nên một thương hiệu ẩm thực có “tầm” luôn giữ vững phong độ trong lòng thực khách yêu thích đồ Hoa chắc chắn Crystal Jade Hồng Kông Kitchen phải luôn cất giấu những chiếc chìa khoá quyết định trong căn bếp của mình để mở ra cánh cửa đến với thành công trong suốt 30 năm nay.

Chiếc chìa khoá thứ nhất chính xác nằm trong việc lựa chọn nguyên liệu.

Để làm ra một món ăn đại diện cho cả một thương hiệu đương nhiên từ công cuộc bắt đầu đã luôn đòi hỏi sự “khó tính” trong việc chọn nguyên liệu. Bắt đầu từ hải sản, chia sẻ với Luxuo: “Do thuộc vùng phía Nam Trung Hoa, các nhà hàng Hồng Kông nổi tiếng thường có hải sản và tương tự với nhà hàng Crystal Jade. Nguồn nguyên liệu từ hải sản bắt buộc phải lựa chọn từ những nhà cung cấp chất lượng và đảm bảo thực phẩm tươi ngon nhất khi đến với nhà hàng”.

Bí quyết đằng sau món Vịt quay Bắc Kinh, món ăn nổi tiếng ở Crystal Jade Hongkong Kitchen cũng vậy, tinh hoa của món ăn không chỉ nằm trong quá trình tẩm ướp gia vị mà nằm trong chính nguyên liệu. Việc lựa chọn thịt Vịt cũng có tiêu chuẩn cao cấp mà đôi khi nhiều người nghĩ yêu cầu này tưởng chừng vô lý: “Một con vịt được chọn cần đủ 15 ngày tuổi, trọng lượng gần 3kg. Vịt đủ ngày tuổi để da căng, không bị nhăn nheo và đủ béo”. Sau đó mới tới bước đòi hỏi đến sự cầu kỳ, tỉ mẩn trong chế biến. Vịt phải được sơ chế từ hôm trước, bảo quản trong phòng lạnh với nhiệt độ tiêu chuẩn để thẩm thấu hương vị được tối ưu nhất. Thịt vịt khi chế biến xong phải có lớp da vàng giòn, bên trong ngọt và mềm thịt.

Chiếc chìa khoá thứ hai chính ra tính nhất quán

Đảm bảo cho các món ăn dù bạn thưởng thức ở Crystal Jade Hồng Kông Kitchen tại Singapore hay tại Hà Nội đều phải có vị y hệt nhau. Điểm mấu chốt chính là các món từ mới đến đặc trưng của thương hiệu phải được tái hiện, nấu đi nấu lại không ngừng cho đến khi được kiểm duyệt và đạt hương vị chuẩn nhất trước khi đặt lên bàn ăn của thực khách.

Thứ ba, chiếc chìa khoá nằm trong dịch vụ.

Một ví dụ mà ít nhiều các thực khách cũng đã từng gặp phải đó chính là được phục vụ món có hương vị mạnh trước món có vị thanh, chẳng hạn món cay được dùng trước món hầm. Như vậy khách hàng sẽ bị mất vị giác, khẩu vị dành cho món thanh sẽ không còn được như trước.

Crystal Jade luôn khiến cho hành trình trải nghiệm ẩm thực của khách hàng được xem trọng bằng việc đồng hành, tính toán nhịp phục vụ món chuẩn xác. Khách hàng sẽ luôn được chắc chắn rằng sẽ thưởng thức các món súp, khai vị trước và dành bụng cho các món tinh hoa như Vịt quay và Hải Sản. Đây cũng chính là điểm tinh tế thường thấy ở những nhà hàng đã đạt tiêu chuẩn  Michelin trên thị trường ẩm thực quốc tế. Phong cách phục vụ này cũng được áp dụng tại Crystal Jade để luôn đảm bảo cảm hứng về phong vị ẩm thực Hồng Kông đích thực của khách hàng.

Hiển nhiên một căn bếp đặc trưng chính là chiếc chìa khoá quan trọng nhất tạo nên hình ảnh, màu sắc và âm thanh cho Crystal Jade Hồng Kông Kitchen

Linh hồn Crystal Jade không thể thiếu, hiển nhiên đó chính là căn bếp. Không phải ai cũng phân biệt được rõ ràng, Crystal Jade Hồng Kông Kitchen bao gồm nhóm bếp như sau: Bếp dimsum mở, bếp quay và bếp chảo wok, một loại chảo tròn lòng sâu đa dụng từ thường thấy trong các căn bếp Trung Quốc.

Bếp dimsum là hình ảnh đặc biệt không thể nhìn thấy ở bất kỳ hệ thống nhà hàng khác, được bố trí chính giữa nhà hàng với cửa kính bao quanh. Để thấy được bên trong là bàn tay của những đầu bếp tận tuỵ, thoăn thoắt cho ra những món dimsum chế biến tươi, hấp trong xửng nóng hổi nghi ngút khói.

Bếp quay, nơi vị đầu bếp Quảng Đông hồi sinh các các món quay trứ danh, các món thịt đặc trưng với màu sắc óng ánh nâu vàng chủ đạo trên bàn ăn Trung Hoa truyền thống. Bếp wok, nơi lưu giữ ngọn lửa hừng hực, nơi tạo ra âm thanh chảo lớn sinh động không chỉ mang đến cho căn bếp tinh thần hối hả mà còn từ âm thanh đánh thức vị giác mời gọi những vị khách bước vào nhà hàng.

Ngọn lửa luôn là một ngôi sao được chăm sóc kỹ càng nhất trong căn bếp bởi nó đặc biệt ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Người đầu bếp đứng khu vực này phải có khả năng điều khiển ngọn lửa cũng như kỹ năng chảo xào Wok. Nếu không đủ lửa thì đồ ăn sẽ bị ỉu, không giòn và thơm, ngấm dầu.

Cuối cùng là một không gian đẳng cấp để lữu giữ tinh hoa ẩm thực

Đến với Crystal Jade Hồng Kông Kitchen tại Hà Nội. Một nhà hàng với phong cách bài trí trang nhã, sắc vàng ấm mô phỏng một Hồng Kông đương đại tinh tế. Tọa lạc tại tầng 5 Vincom Trần Duy Hưng, là nhà hàng duy nhất có được bao quanh bởi khung cửa kính có tầm nhìn hường thẳng ra ngã tư Trần Duy Hưng nhộn nhịp. Thực khách đến đây dùng bữa hoàn toàn có thể thưởng thức hương vị đẳng cấp thế giới trong khi ngắm nhìn cảnh đẹp lung linh khi thành phố lên đèn.

Vào những ngày cuối tuần tại Crystal Jade Hồng Kông Kitchen đón rất nhiều gia đình trung lưu đến thượng lưu và các bạn trẻ sành ăn,… những món ăn được phục vụ trong thực đơn hoàn toàn có khả năng làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng. Tiếp nối những thành tựu đã đạt được trên thị trường quốc tế thì sự xuất hiện của Crystal Jade Hồng Kông Kitchen tại Hà Nội lần này như một điểm sáng. Là “toạ độ” mới rất thích hợp cho những thực khách Thủ đô muốn trải nghiệm hương vị ẩm thực Hồng Kông chuẩn đến từ căn bếp đẳng cấp quốc tế.

Bài viết: Hằng Nga


 
Back to top