Sống / Rượu

Masterclass: Ý tưởng tận dụng các chai rượu hồng rosé đã quá hạn

Dec 14, 2019 | By Hai Yen

Cùng lắng nghe lời khuyên của chuyên gia về cách tốt nhất để sử dụng những chai rượu hồng rosé đã qua hạn ngày uống.

Nếu bạn có một số chai rượu hồng rosé Languedoc rosé 2016 vẫn còn uống được nhưng bắt đầu mất đi độ tươi của trái cây ban đầu, hãy tham khảo những ý tưởng sau để vẫn có thể sử dụng hết lượng rượu còn lại, không phí đi giọt rượu nào.

Rosé thực sự tỏa hương khi còn tươi mới, nhưng miễn là nó có thể uống được thì bạn vẫn dùng như bình thường – uống kèm với một món ăn nhẹ như gà xào chẳng hạn, hoặc tốt hơn nữa là thỏ.

Bạn cũng có thể sử dụng nó để trộn với trái cây như đào hoặc mơ, đương nhiên là cần thêm chút đường. Bạn sẽ cần khoảng 100g đến một chai rosé tùy thuộc vào độ ngọt bạn thích.

Nếu bạn muốn tạo thêm màu sắc, hãy sử dụng loại rượu có màu hồng đậm hơn một chút. (Nếu bạn muốn tăng hương vị trái cây, bạn luôn có thể thêm một chút rượu mùi đào như RinQuinQuin hoặc một chút rượu cam curaçao).

Bạn cũng có thể – và điều này sẽ rất tuyệt cho những bữa tiệc ngoài vườn – sử dụng nó để pha một ly rượu trái cây hồng, với các loại trái mùa hè như đào, dâu tây và quả mâm xôi, có thể điểm thêm chút rượu Cointreau hoặc Grand Marnier nữa, và voilà, bạn đã có một thức uống ngon tuyệt.

Hay đơn giản nhất, bạn có thể pha thêm chút xi-rô đường vào rượu hồng rosé, ngâm 20 phút trong tủ lạnh rồi pha loãng. Nếu bạn thích có thể hòa với một ít soda hoặc nước trái cây lên men.


 
Back to top